สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

รวมน้ำใจดีเจ/ศิลปินจิตอาสา!
"เขียว ยอดทอง"จัดคอนเสิร์ตช่วยชาวสทิงพระ

photo  , 720x480 pixel , 92,053 bytes.

รวมน้ำใจดีเจ/ศิลปินจิตอาสา! "เขียว ยอดทอง"จัดคอนเสิร์ตช่วยชาวสทิงพระ

 

"เขียว ยอดทอง" นำคณะศิลปินนักร้อง และดีเจจิตอาสา จัดเวทีคอนเสิร์ต "ธารน้ำใจเพื่อชาวสทิงพระ" ผู้ประสบภัยใน ต.ท่าหิน คูขุด และคลองรี อ.สทิงพระ จ.สงขลา รับบริจาคสิ่งของอุปโภค-บริโภค ยารักษาโรค ณ ลานจอดรถ หน้าห้างบิ๊กซี คลองแห ระหว่างวันที่ 14-17 ธันวาคม 2560

นายจำรัส มังคะเล หรือ "เขียว ยอดทอง" ศิลปินนักร้อง กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้มีโอกาสร่วมแจกของ และลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมในอำเภอสทิงพระ ได้เห็นสภาพความเป็นอยู่ของชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นขาดแคลนเรื่องอาหารการกิน บ้านที่อยู่ติดริมทะเลต้องอพยพมาอยู่บนถนน ได้ร่วมกันบริจาค ทำอาหารให้ทานกัน ซึ่งคนจำนวนมากก็ไม่เพียงพอ จึงปรึกษากับเพื่อนๆ ว่าจะจัดเวทีร่วมรับสิ่งของบริจาค เพื่อนำไปแจกจ่ายแก่ผู้ประสบภัย มีศิลปิน และดีเจจิตอาสาตอบรับมาก จึงเกิดเป็นงานนี้ขึ้นมา

นายพัฒนา ธรรมแพทย์ หรือ ?ดีเจน้าพัฒน์? กล่าวว่า ทราบข่าวจากทีมงานเขียว ยอดทอง มีการส่งข่าวทางไลน์ ได้มีโอกาสมาร่วมงานมีพี่น้องศิลปินจากสงขลา พัทลุง นครศรีธรรมราช และตรัง มาสมทบแบ่งปันน้ำใจกัน ถือเป็นความคิดที่ดี ?เขียว ยอดทอง?เป็นศิลปินจิตอาสา ที่มีน้ำใจให้สังคม ขอชื่นชมเอาไว้ และสามารถชวนเพื่อนๆ ศิลปินมารวมตัวกัน จึงเป็นที่มาของ ?เขียว ยอดทอง และผองเพื่อน?

"ถ้ามีโอกาสเดินทางมาที่หน้าบิ๊กซี ซุปเปอร์เซ็นเตอร์ คลองแห มาร่วมบริจาคกัน เชื่อว่าน้ำใจจากท่านจะทำให้ช่วยเหลือผู้ประสบภัย และได้บุญด้วย"

นายก้องภพ เขียวภักดี หรือ "กาเหว่าเสียงใต้" ศิลปินนักร้องและดีเจจิตอาสา กล่าวว่า "เขียว ยอดทอง" ได้ปรึกษากับกลุ่มน้องๆ ศิลปินในจังหวัดสงขลา และใกล้เคียง ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีที่ร่วมกันช่วยเหลือผู้ประสบภัยใน อ.สทิงพระ ตอนนี้พี่น้องลำบาก ไม่ว่าจะเป็น ต.คูขุด คลองรี และท่าหิน ได้จัดงานขึ้นมา

หลายปีที่ผ่านมาผมได้ร่วมช่วยเหลือทุกปี ช่วยกันคนละไม้ละไม้มือเพื่อน้ำสิ่งของจำเป็นเติมเต็มให้ผู้ประสบภัย

เมื่อเกิดเหตุการณ์อะไรก็แล้วแต่ กลุ่มศิลปินนิ่งนอนใจไม่ได้ ต้องให้กำลังใจและช่วยเหลือต่อกัน ทั้งนี้ มีศิลปินนักร้อง และดีเจจิตอาสา อาทิ มนต์รัก ศรีธรรมราช, ปาน กัณชัย, ศิลปินค่ายหรอยดีเรคคอร์ด, จ๊อบ สบายฮาร์ท, น้องแหวว กาหลง, เก๋ นาโพธิ์, วง บาโรย และอีกมากมายRelate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง