สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

เชฟรอนสนับสนุนโครงการกิจกรรมของหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา สงขลา

photo  , 720x480 pixel , 161,502 bytes.

เชฟรอนสนับสนุนโครงการกิจกรรมของหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา สงขลา

 

นายไพโรจน์ กวียานันท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด (ที่ 2 จากขวา) ได้มอบงบประมาณสนับสนุนการจัดทำโครงการนิทรรศการดาราศาสตร์ มูลค่า 5,000,000 บาท และโครงการกิจกรรมดาราศาสตร์ มูลค่า 1,000,000 บาท ให้แก่หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา สงขลา โดยมีรองศาสตราจารย์ นายแพทย์สรนิต ศิลธรรม ปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (ที่ 3 จากขวา) เป็นตัวแทนรับมอบ

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด นำโดยนายไพโรจน์ กวียานันท์ ประธานกรรมการบริหาร ได้มอบงบประมาณสนับสนุนการจัดทำโครงการนิทรรศการดาราศาสตร์ มูลค่า 5,000,000 บาท และ โครงการกิจกรรมดาราศาสตร์ มูลค่า 1,000,000 บาท ให้แก่หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา สงขลา โดยมีปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รองศาสตราจารย์ นายแพทย์สรนิต ศิลธรรม เป็นตัวแทนรับมอบ พร้อมด้วย ดร.ศรัณย์ โปษยะจินดา ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ นายเฉลิมชนม์ วรรณทอง ผู้อำนวยการหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา สงขลา และแขกผู้มีเกียรติจากหลากหลายภาคส่วนร่วมเป็นเกียรติในพิธี การสนับสนุนดังกล่าวจะมีส่วนช่วยส่งเสริมให้หอ      ดูดาวเฉลิมพระเกียรติฯ สงขลา เป็นศูนย์การเรียนรู้ทางด้านดาราศาสตร์ที่สำคัญของภาคใต้ และครอบคลุมประเทศเพื่อนบ้าน

ด้านนายไพโรจน์ กวียานันท์ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด กล่าวถึงการสนับสนุนโครงการฯ ในครั้งนี้ว่า "การสนับสนุนของบริษัทเชฟรอนฯ เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความตระหนักถึงการศึกษาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีด้านดาราศาสตร์ รวมถึงการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์ความน่าสนใจในเรื่องดาราศาสตร์ เพื่อมุ่งไปสู่ศูนย์กลางการเรียนรู้ทางด้านดาราศาสตร์และดาราศาสตร์อิสลามให้แก่นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ของประเทศไทย ตามวัตถุประสงค์ของสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ผมรู้สึกขอบคุณและยินดีที่เชฟรอนได้รับโอกาสให้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาศูนย์การเรียนรู้ดาราศาสตร์ที่สำคัญในภาคใต้ และสร้างความภาคภูมิใจของชาวสงขลา ชาวใต้ และคนไทยทุกคนต่อไป"

โครงการนิทรรศการดาราศาสตร์ประกอบด้วยฐานการเรียนรู้เรื่องดาราศาสตร์ จำนวน 14 ฐาน จัดแสดงภายในหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติฯ สงขลา เพื่อให้นักเรียนและผู้เข้าเยี่ยมชมเข้าใจถึงเรื่องราวเกี่ยวกับดาราศาสตร์ผ่านนิทรรศการที่มีชีวิต ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมได้ลงมือสัมผัสและทดลองอย่างใกล้ชิด ส่วนโครงการกิจกรรมดาราศาสตร์ มุ่งเน้นการจัดคาราวานการเรียนรู้เรื่องดาราศาสตร์ให้กับโรงเรียนเป้าหมายในพื้นที่ 4 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดชุมพร จังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดสงขลา เพื่อสร้างความตระหนักและความสนใจในการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และดาราศาสตร์ให้กับนักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชนทั่วไปในพื้นที่ดังกล่าวRelate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง