สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ยะลา

"พิชิตยอดเขาโตะสาเฮะห์" จุดชมวิวแห่งใหม่เมืองยะลา

photo  , 1706x960 pixel , 137,719 bytes.

ยอดเขาโตะสาเฮะห์ ตำบลลิดล จังหวัดยะลา จุดชมวิวทะเลหมอกแห่งใหม่ใกล้ใจกลางเมืองยะลา สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติ และชมวิวทิวทัศน์ท่ามกลางผืนป่าขนาดใหญ่

จุดชมวิวยอดเขาโตะสาเฮะห์ สามารถสัมผัสกับบรรยากาศทะเลหมอก ชมวิวเมืองยะลายามค่ำคืน และได้บันทึกภาพแห่งความประทับใจ พร้อมทั้งมีลานกางเต็นท์ ที่จอดรถ และร้านค้า คอยให้บริการนักท่องเที่ยว อีกทั้ง จะมีการพัฒนาสร้างสนามหญ้าเทียม  ตลาดน้ำ ปั่นจักรยานในการเที่ยวชมธรรมชาติรอบหมู่บ้านตะโละ และเป็นการส่งเสริมรายได้ให้กับพื้นที่ด้วย

จุดเด่นยอดเขาโตะสาเฮะห์ อยู่ใกล้ตัวเมืองยะลาเพียง 15 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มวัยรุ่น และครอบครัว เพื่อมาพิชิตยอดเขาโตะสาเฮะห์ เป็นความท้าทายและประสบการณ์แอดเวนเจอร์แบบสัมผัสธรรมชาติ

การเดินทาง เริ่มต้นเดินทางจากอำเภอเมืองยะลา ถนนสายเพชรเกษม-สามแยกบ้านเนียง เลี้ยวขวาประมาณ 4 กิโลเมตร จนถึงปากทางเข้าสำนักงาน อบต.ลิดล จากนั้นเลี้ยวซ้ายไปตามถนนลาดยาง ระยะทาง 2 กิโลเมตร จนถึงสำนักงาน อบต.ลิดล ตรงข้ามกับโรงเรียนบ้านบาตัน ขับตรงไปจนถึงหมู่บ้านตะโละ และพบกับทีมไกด์ที่จะพาเราเที่ยว

นายสุบรี ดือราเซะมิง หรือแบซู ประธานบริหารผู้ดูแลควบคุมความเรียบร้อยยอดเขาโตะสาเฮะห์ เล่าว่า แนวคิดมาจากการเที่ยวชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ที่อำเภอเบตง ทำให้เริ่มสำรวจพื้นที่บนยอดเขาในหมู่บ้านตะโละ จึงเกิดไอเดียที่จะเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และจุดชมวิวเพื่อชมบรรยากาศยามค่ำคืน ต่อมาเริ่มเห็นทะเลหมอกจึงเกิดเป็นจุดชมทะเลหมอกด้วย

ทั้งนี้ หากนักท่องเที่ยวมีความประสงค์ที่จะเดินทางขึ้นไปชมความสวยงาม และพิชิตยอดเขาโตะสาเฮะห์ สามารถติดต่อสอบถามฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 084-9632848 (คุณแบซู) และ 093-5849252 (คุณแบเลาะ) หรือทางเฟซบุ๊ก พิชิตยอดเขาโต๊ะสาเฮะห์

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง