สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

หอการค้าสงขลา-รฟท เคาะข่าวดีรถไฟรางคู่หาดใหญ่-ปาดังเบซาร์

photo  , 960x642 pixel , 60,547 bytes.

เมื่อวันที่ 9 ม.ค 61 นายกวิศพงษ์ สิริธนนนท์สกุล ประธานหอการค้าสงขลา พร้อมด้วยกรรมการและสมาชิกหอการค้า เชิญนักธุรกิจในอำเภอสะเดา และหัวหน้าส่วนราชการ มาร่วมประชุมหอการค้าสัญจร ครั้งที่ 1/2561 ที่โรงแรมวิสต้า บ้านด่านนอก อ.สะเดา

นายกวิศพงษ์ เปิดเผยว่าการประชุมวันนี้ "เราได้รับความคืบหน้าของรถไฟรางคู่ สงขลา-หาดใหญ่-ปาดังเบซาร์ ปี 61 เริ่มเวณคืนที่ดิน 2 ข้างทาง ปี 62 เริ่มดำเนินการ ในปี 64 แล้วเสร็จ สร้างความสะดวกในการเดินทางของนักท่องเที่ยวทั้ง 2 ประเทศไปมาหาสู่กันระหว่างหาดใหญ่-กัวลาลัมเปอร์ -หาดใหญ่ ที่ระบบรถไฟฟ้ารางคู่เชื่อมต่อกัน และพัฒนาเมืองปาดังเบซาร์เป็นเมืองขนถ่ายสินค้าขนาดใหญ่ที่บ้านท่าข่อยในเนื้อที่ 200 ไร่"

ด้านนายทวีวุฒิ หวันสมาน ผช.สารวัตรเดินรถรางหาดใหญ่ ตัวแทนการรถไฟชี้แจงเรื่องรถไฟรางคู่ว่า "ได้ออกพระราชกฤษฏีกาเวณคืนที่ดินพิกัดรถไฟทางคู่ 2 ข้างทางแล้ว จัดหาผู้รับเหมาดำเนินการเมื่อปี 60 ซึ่งเป็นระบบไฟฟ้ารางคู่สงขลา-หาดใหญ่ -ปาดังเบซาร์ สามารถเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าของประเทศมาเลเซียได้"

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง