สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

"พลเอกปิยวัฒน์" ยึดหลักประชารัฐ ดึงชาวใต้ร่วมเป็นเจ้าภาพกีฬากองทัพบก

by FOCUSedit @12-01-2561 09.41 ( IP : 119...52 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา
photo  , 780x517 pixel , 59,496 bytes.

วันนี้ (11 มกราคม 2561)  พลเอก ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่4 เป็นประธานการประชุมติดตามความก้าวหน้าในการเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน "กีฬากองทัพบก ครั่งที่ 68" ที่ห้องประชุมค่ายเสนาณรงค์ มทบ.42 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมีฝ่ายพลเรือนที่ผ่านการอบรม พสบ.จชค.เข้าร่วมประชุมด้วย

ทั้งนี้ กองทัพบกได้มอบหมายให้กองทัพภาคที่ 4 เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาภายในกองทัพบก ครั้งที่ 68 ประจำปี 2561  หลังจากว่างเว้นจากการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมา 25 ปี  โดยกำหนดจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 9 -14 มี.ค. 61 ณ จังหวัดสงขลา (พิธีเปิดใน 9 มี.ค.61 เริ่มเวลา 14.30น.และพิธีปิด ใน 14 มี.ค.เริ่มเวลา 15.30น.) ณ สนามกีฬาจิระนคร ชมการแข่งขันฟุตบอลคู่เปิดและปิดสนามพร้อมการแสดงขีดความสามารถของทหารและการแสดงวัฒนธรรมของชาวภาคใต้ที่มีการผสมผสานกันอย่างลงตัว
การแข่งขันครั้งนี้ มีกีฬาที่จัดการแข่งขัน 23 ชนิด อาทิ แบดมินตัน ฟุตบอล บาสเกตบอล วอลเลย์บอล มวย เปตอง ว่ายน้ำ กอล์ฟ เป็นต้นซึ่งจะใช้สนามกีฬาจิระนคร จัดพิธีเปิดและพิธีปิด โดยมีผู้บัญชาการทหารบกเป็นประธานเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่

สำหรับสัญลักษณ์การแข่งขันคือ "วัวชน" สัตว์เลือดนักสู้แห่งดินแดนปลายด้ามขวาน และมีคำขวัญว่า "สนามรบสร้างผู้กล้า สนามกีฬาสร้างสามัคคี"

กองทัพภาคที่ 4 ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวภาคใต้ในจังหวัดสงขลาและจังหวัดใกล้เคียง ร่วมชม เชียร์ และเป็นกำลังใจให้กับทัพนักกีฬาจากทั่วภูมิภาค ร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันให้ยิ่งใหญ่ อลังการ แสดงถึงศักยภาพของชาวปักษ์ให้เป็นที่ประจักษ์ แก่สายตาของพี่น้องทั่วภูมิภาคของประเทศไทย

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง