สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

การศึกษา

"ร.ร.วัดหัวป้อมนอก" 2รางวัลบทเพลงรักแห่งแผ่นดิน

photo  , 960x640 pixel , 116,391 bytes.

ความภูมิใจวงดนตรีรีโรงเรียนเทศบาล 5 (วัดหัวป้อมนอก) 2 รางวัลบทเพลงรักแห่งแผ่นดิน ปีที่ 7 จากที่ไม่มีใครรู้จัก จนเป็นที่ยอมรับระดับประเทศ สร้างศิษย์ประสบความสำเร็จสู่วงการเพลง

ล่าสุด คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 และรางวัลเรียบเรียงดนตรียอดเยี่ยม วงดนตรีร่วมสมัย ระดับมัธยมศึกษาในการแข่งขัน "โครงการบทเพลงรักแห่ง แผ่นดินปีที่ 7 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ รัชกาลที่ 9" พร้อมทุนการศึกษารวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท จัดโดย กองทัพบกณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวสเกต อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เมื่อ 28 กันยายน 2560

นายสมชาติ เหลืองสะอาด ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 5 กล่าวว่า สิ่งที่ได้จากดนตรีที่เห็นได้ชัดคือ นักเรียนมีระเบียบวินัย ความรัก และความสามัคคี ซึ่งทางโรงเรียนส่งเสริมด้านดนตรีเป็นกิจกรรมหลัก โดยจะพัฒนาเด็กตามความสามารถพิเศษ เก่งทางด้านไหนก็จะส่งเสริมด้านนั้น โดยด้านดนตรีจะมีครูที่มีความเชี่ยวชาญคอยผลักดันนักเรียน
"ต้องขอบคุณครูถม ที่สร้างนักเรียนดนตรีแต่ละรุ่นอย่างต่อเนื่อง โดยมีรุ่นพี่สอนรุ่นน้องไปเรื่อยๆ ถึงแม้ครูถมจะจากไปแล้ว แต่วงดนตรีก็ยังไม่สูญหายไป มีครูคนใหม่ ซึ่งเป็นศิษย์เอกของครูถมมาสานต่อกิจกรรม"

นายวิวัฒน์ เชื้อแหลม ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะและผู้ออกแบบการแสดง กล่าวว่า เราปลูกฝังให้นักเรียนมีสัมมาคารวะ นอบน้อม เมื่อไปแข่งขันที่ไหนก็เป็นที่รักของทุกคน กลายเป็นจุดแข็งของวงดนตรีวัดหัวป้อมนอก จึงมีเด็กรุ่นใหม่สนใจวงดนตรีมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ

ทั้งนี้ ศิษย์เก่าของโรงเรียนที่ประสบความสำเร็จเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยระดับแนวหน้าของประเทศ อาทิ นางสาวทิพยาภรณ์ วิยาสิงห์ (ปุยฝ้าย) อดีตนักร้องนำวงดนตรี ปัจจุบันรับราชการและนักร้องประจำวงดุริยางค์ทหารบก, นายไพศาล ขุนหนู อดีตนักร้องนำมีผลงานซิงเกิ้ลเพลง "เจ้าหญิงสวนยาง" และงานแสดงภาพยนตร์เรื่อง เทริดพร้อมทั้งเป็นนักแสดงช่อง 7 สี

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง