สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทางไทยทางรอด

ทางไทยทางรอด

ที่ชายคาโฟกัส!

by FOCUSedit @20-01-2561 14.00 ( IP : 110...161 ) | Tags : ทางไทยทางรอด
photo  , 600x340 pixel , 45,164 bytes.

สวัสดีครับ ขออนุญาตฝากเนื้อฝากตัว เปิดคอลัมภ์ใหม่ บนหน้าชายคาหนังสือพิมพ์โฟกัส กับผม วิชาญ ช่วยชูใจ หรือ "วิชาญ ทางไทย" นักข่าวคนหนึ่ง ที่ประสบการณ์ผ่านเวทีสื่อมาแล้วก็หลายเวที ทั้งหนังสือพิมพ์ วิทยุโทรทัศน์ สื่อออนไลน์ หรืออื่นๆ ทุกวันนี้ก็ยังคงจัดรายการวิทยุอยู่ที่ อสมท. และ ม.อ. 88 และกำลังเริ่มต้นขึ้นที่นี่อีกเวทีครับ

จากนักข่าวหนุ่มไฟแรง สังกัดหนังสือพิมพ์ในเครือเดอะเนชั่น สู่นักข่าวโทรทัศน์ในสถานี ไอทีวี.ยุคบุกเบิกแล้วมาจัดรายการวิทยุ สวท.สงขลา จัดโทรทัศน์ช่อง 11 รายการพิราบคาบข่าวเมื่อหลายปีก่อน และทำหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นทางไทย

มุมหนึ่งของชีวิตนักข่าว ผมใช้เวลา 12 ปี จนถึงวันนี้ พัฒนาที่ดินที่ริมคลองบางกล่ำ เป็นบ้านทางไท โฮมสเตย์ผลักดันสู่การท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์เกษตรวัฒนธรรม จนบางกล่ำโด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่วในปัจจุบัน

ปัจจุบัน ทุกวันจันทร์ถึงอาทิตย์ ผมนั่งจัดรายการวิทยุ อยู่ที่ อสมท.สงขลาและสถานี ม.อ.88 เนื้อหาสาระข่าวส่วนใหญ่ในการทำรายการก็อยู่ที่เรื่องราวของชาวบ้าน เป็นสื่อกลางให้กับชาวบ้าน จนไปถึงการเปิดร้านค้าให้ชาวบ้าน เอาสินค้าเพื่อสุขภาพ ปลอดสารพิษผลิตภัณฑ์ชุมชนมาฝากขาย

ทุกวันนี้มีอยู่ 3 สาขาคือที่ ห้างโอเดียนหาดใหญ่ ที่หน้า มทร.ศรีวิชัยสงขลา ที่ โรงสีแดงหับโห้หิ้น และกำลังจะเปิดสาขาที่ 4 ที่ ท่าแค พัทลุง

ด้วยชีวิตของนักข่าวอาชีพ ที่มากมายด้วยความฝัน ความคิด จินตนาการผมจึงมักจะทำอะไรมากมายโดยใช้สื่อต่างๆ ที่มี ขับเคลื่อนกิจกรรมตามความคิดความฝันนั้นๆ

วันนี้ ผมแวะมาพักที่ชายคาของหนังสือโฟกัสแห่งนี้ ใช้ชื่อคอลัมภ์ว่า ทางไทย ทางรอด!!! ผมต้องการจะใช้พื้นที่สื่อแห่งนี้ สื่อสารเรื่องอะไร ในห้วงยามที่สื่อโซเซี่ยลโหมกระหน่ำเชี่ยวกรากรุนแรง....

..

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง