สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

จักรยานแม่บ้าน

โลกสองล้อหาดใหญ่...แซม จักรยานแม่บ้าน

photo  , 960x720 pixel , 154,241 bytes.

แม้วันนี้กระแสการปั่นจักรยานจะไม่เป็นที่นิยมเท่าปีที่ผ่านมา แต่ยังมีบุคคลซึ่งใช้จักรยานในชีวิตประจำวัน โด่งดังเป็นที่รู้จักในโลกนักปั่นจักรยาน

แซม ณัฐวุฒิ นนทิการเจ้าของฉายา "แซม จักรยานแม่บ้าน" เผยชีวิตที่ผูกพันกับจักรยานตั้งแต่วัยเด็กให้สงขลาทูเดย์ฟัง เค้าเล่าว่าปัจจุบันทำงานเป็นพนักงานฝ่ายธุรการคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์(ม.อ.)วิทยาเขตหาดใหญ่ ทุกวันยังปั่นจักรยานไป-กลับบ้านพักซึ่งอยู่แถวทุ่งรีทุกวัน ระยะทาง 1.3 กิโลเมตร

"เริ่มปั่นจักรยานตั้งแต่วัยเด็กที่จังหวัดปัตตานีบ้านเกิด ช่วงมัธยมปลายมีจักรยานเป็นของตัวเองคันแรก ปั่นไป-กลับโรงเรียนทุกวัน พอเข้ามหาวิทยาลัยใช้จักรยานน้อยลง แต่ยังใช้ คันที่ 2 รุ่นพี่ให้เพราะเขาเรียนจบ ต่อมาไม่นานหาย ส่วนคันที่ 3เป็นเสือภูเขา 6 สปีด ไม่นานก็หายอีก นึกขึ้นได้ว่าที่บ้านมีจักรยานแม่บ้านจึงนำไปซ่อม และนำมาใช้อีกครั้งเมื่อ 4-5ปีที่แล้ว"

"ผมไม่ชอบขับมอเตอร์ไซค์ ยังมีแรงปั่นจักรยาน และประหยัดเงิน ไม่ต้องนำมาต่อทะเบียนให้วุ่นวายใช้จักรยานมาโดยตลอดทำให้เริ่มมองว่าอยากปั่นออกไปไกลๆ "

แซม ยังบอกว่า ปั่นจักรยานแม่บ้าน และจักรยานพับ สลับกันในชีวิตประจำวัน และปั่นไปสถานที่ต่างๆเพื่อผ่อนคลายความเครียดสำหรับอำเภอหาดใหญ่ เขาประเมินว่า มีคนที่ปั่นจักรยานในชีวิตประจำวันไม่ถึง 100 คน แต่จะมีผู้ที่ปั่นจักรยานเพื่อออกกำลังกายค่อนข้างเยอะ

"หาดใหญ่เป็นเมืองที่น่าปั่นจักรยาน เพราะเป็นเมืองขนาดไม่ใหญ่ และ ความเร็วรถไม่เยอะ" แซมกล่าวทิ้งท้าย

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง