สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทีทีเอ็ม

สงขลา ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาอาชีพและสังคมทีทีเอ็ม

photo  , 960x640 pixel , 77,657 bytes.

วันนี้ (23 ม.ค.60) นายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาอาชีพและสังคมทีทีเอ็ม โครงการโรงแยกก๊าซและท่อส่งก๊าซธรรมชาติไทย - มาเลเซียครั้งที่ 1/2561 ในการรายงานผลความสำเร็จของโครงการ ประจำปี 2560 และกำหนดแนวทางการดำเนินงานกองทุนประจำปี 2561 โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ ณโรงแรมราชมังคลาสงขลาเมอร์เมด อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา

สำหรับผลการดำเนินงานกองทุนพัฒนาอาชีพและสังคมทีทีเอ็มประจำปี 2560 ตามข้อกำหนดในการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) กำหนดให้ทีทีเอ็มสนับสนุนเงินกองทุนพัฒนาอาชีพและสังคมให้แก่ชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากการดำเนินงานของโรงแยกก๊าซฯ และท่อส่งก๊าซฯ ประกอบด้วยกองทุนพัฒนาหมู่บ้านจำนวน 10 ล้านบาทต่อปีครอบคลุม 5 อำเภอ 20 ตำบล 167 หมู่บ้าน ได้แก่ อำเภอจะนะ เทพา นาหม่อม หาดใหญ่ และสะเดา

กองทุนพัฒนาอาชีพประมง จำนวน 1 ล้านบาทต่อปี ในพื้นที่อำเภอจะนะ อำเภอเทพาและกองทุนนกเขาชวาเสียง อำเภอจะนะ จำนวน 1 ล้านบาทต่อปี รวมจำนวนเงินทั้งสิ้น 12 ล้านบาทต่อปี

นอกจากนี้ แนวทางการดำเนินงานกองทุนประจำปี 2561 จะมีหลักเกณฑ์การรับงบประมาณโครงการกองทุนพัฒนาอาชีพและสังคมทีทีเอ็มประจำปี 2561 โดยหมู่บ้านต้องส่งเอกสารรายงานความสำเร็จโครงการของปีที่ผ่านมา โดยดำเนินโครงการแล้วเสร็จในระยะเวลาที่กำหนด ระดับจังหวัดกำหนดและโครงการต้องได้รับอนุมัติโดยคณะกรรมการการครองอนุมัติโครงการระดับอำเภอสำหรับโครงการที่ไม่เกิน 300,000 บาท

ขอบคุณข้อมูลและภาพ ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด, ปวีณา เจริญวุฒิธรรม สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง