สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทางไทยทางรอด

ทางไทยทางรอด

ร้านทางไทย..

by FOCUSedit @24-01-2561 09.25 ( IP : 110...12 ) | Tags : ทางไทยทางรอด
photo  , 1250x708 pixel , 122,413 bytes.

จากประสบการณ์การทำงานสื่อทั้งหนังสือพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์ รวมทั้งความชำนาญในการประยุกต์ใช้กับสื่อโซเซียลในยุคดิจิตอล จึงทำให้ผมมองเห็นจุดเด่นของตัวเองที่จะช่วยเหลือทางด้านการตลาดให้กับชาวบ้านเกษตรกร ได้โดยบังเอิญ

น้ำท่วมหนักที่กระแสสินธุ์ สงขลาปี 2560 ชาวบ้านพากุ้งหวานที่ล้นเกาะเพราะไม่มีลูกค้า มาให้ผมช่วยขาย ขณะที่ผมจัดรายการวิทยุอยู่ที่สถานี อสมท.ผมใช้สื่อวิทยุ ใช้เฟสบุคส์ ใช้ไลน์ ช่วยขายกุ้งหวานให้ชาวบ้านปรากฎว่าผมขายได้เป็นร้อยเป็นพันกิโล

จากกุ้งหวาน ผมไปหยิบยางพาราแปรรูปมาขายต่อ ทั้งหมอน ที่นอนรองเท้าแตะ ยางรองส้นเท้า ทุกอย่างเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ควบคุมคุณภาพโดยสถาบันวิจัยและพัฒนานวัตกรรมยางพารา ม.อ.

ปรากฎว่าผมขายผลิตภัณฑ์ยางพาราได้เป็นจำนวนมากอีกครั้งด้วยเป้าหมายของผมก็แค่ช่วยแก้ปัญหาวิกฤติราคายางพาราตกต่ำช่วยชาวสวนยางพารา

จากกุ้งหวาน มาถึงยางพาราทำให้ผมนั่งทบทวนและคิดได้ว่า ด้วยความที่เป็นคนทำสื่อ เชี่ยวชาญทุกสื่อในระดับหนึ่ง ถ้าผมนำจุดเด่นของผม มาช่วยชาวบ้าน มาขายสินค้าให้ชาวบ้านผมคงช่วยชาวบ้านได้มากกว่ากุ้งหวานและยางพาราแปรรูป และนี่คือที่มาของการเปิดร้านทางไทย

วันนี้ร้านทางไทย มีชาวบ้านที่เป็นผู้ประกอบการ นำสินค้าเพื่อสุขภาพ ปลอดสารพิษ ผลิตผลจากชุมชน มากกว่า 500 รายการ จากผู้ผลิตมากกว่า 300 ราย มาวางขาย

วันนี้ร้านทางไทย กลายเป็นศูนย์กลางของสินค้าของชาวบ้านกลางเมืองหาดใหญ่ เมืองสงขลา และกำลังขยายไปที่พัทลุง และพื้นที่อื่นๆ

ใครยังไม่รู้จักร้านทางไทย บ้างครับ ???

แล้วร้านทางไทย จะเป็นทาง รอด...ของเกษตรกรไทย อย่างไร ??

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง