สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

ตามความคืบหน้าแก้ปัญหาโรงกำจัดขยะ ควนลัง

photo  , 960x541 pixel , 45,939 bytes.

วันนี้ (24 มค.61) จังหวัดสงขลาประชุมติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาโรงจำกัดขยะมูลฝอยชุมชนและแปรรูปเป็นพลังงานไฟฟ้าของเทศบาลนครหาดใหญ่ โดยมีนายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย ดร.ไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ นายรุ่งโรจน์ และสูบ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา นายสมบูรณ์ ปัญญาธนกร นายกเทศมนตรีเมืองควนลัง ตัวแทนของบริษัทจีเดค และผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม จำนวน 30 คน ณ โรงไฟฟ้ากำจัดขยะ ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา


ทางจีเดครายงานความคืบหน้าในการดำเนินการปรับปรุงและแก้ไขปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อชุมชน 3 ข้อ ดังนี้ 1.ปัญหาเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์ ติดตั้งระบบผลิตโอโซน (Ozone generator) ขนาดกำลังการผลิต 250 กรัมต่อชั่วโมงเริ่มเดินระบบตั้งแต่ 17 พฤศจิกายน 2560 เป็นต้นมา 2.ปัญหาเรื่องมลภาวะทางอากาศ จัดทำมาตรการกำกับและตรวจสอบการฉีดสารจำกัดและบำบัดในระบบบำบัดอากาศให้เป็นไปตามข้อกำหนดและมาตรฐานของยุโรปที่ใช้อ้างอิง

และ 3.ปัญหาเรื่องน้ำเสียและน้ำชะขยะ การจัดทำท่อระบาบน้ำขยะ จัดทำท่อหรือรางน้ำฝนแยกต่างหาก การดำเนินการแล้วเสร็จพร้อมดำเนินการต่อเนื่อง

นายราชิต กล่าวว่า ทางจีเดคมีการแก้ปัญหาเบื้องต้นแล้ว ก็ต้องมีการติดตามอย่างต่อเนื่องปัญหาในเรื่องนี้ และต้องมีการสื่อสาร ชี้แจงกับประชาชนมากขึ้น ในส่วนพื้นที่ของกองขยะ เป็นหน้าที่ของเทศบาลนครหาดใหญ่ ทางออกในเรื่องนี้ ต้องร่วมมือกันทุก ๆ ฝ่ายแก้ปัญหากันไปแต่ละส่วน

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง