สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

เปิด'ตลาดประชารัฐท้องถิ่นสุขใจ'สงขลาแต่แรก

photo  , 720x405 pixel , 47,364 bytes.

26 มกราคม 2561 จังหวัดสงขลาร่วมกับเทศบาลนครสงขลา เปิด"ตลาดประชารัฐท้องถิ่นสุขใจ" งานสงขลาแต่แรก ส่งเสริมให้มีพื้นที่ตลาดใหม่และสร้างรายได้ให้แก่ประชาชนในพื้นที่

โดยมีนายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย ดร.สมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลานายอนุสร ตัณโชติกุล นายอำเภอเมืองสงขลา นายบัวยัญ สุวรรณมณี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมจำนวนมาก

นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา กล่าวว่า คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบในหลักการให้ดำเนินโครงการตลาดประชารัฐ เพื่อส่งเสริมให้มีพื้นที่ตลาดใหม่ ขยายพื้นที่ตลาดเดิม ประชาชนมีพื้นที่ค้าขายมากขึ้น ส่งเสริมผู้ประกอบการทุกกลุ่มทุกสินค้า ทุกระดับ

ด้าน ดร.สมศักดิ์ ตันติเศรณี กล่าวว่า สำหรับตลาดประชารัฐท้องถิ่นสุขใจ งานสงขลาแต่แรก จัดขึ้นเพื่อสนองนโยบายของภาครัฐในการส่งเสริมและการกระจายรายได้ให้กับประชาชนผู้ที่มีรายได้น้อยและไม่มีแหล่งจำหน่ายสินค้า ซึ่งได้มีการบูรณาการในการทำงานร่วมกับทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนและประชาชน

โดยใช้พื้นที่ตลาดสงขลาแต่แรก (ถนนคนเดิน) บริเวณถนนนาสาร ตลอดสาย เป็นพื้นที่ดำเนินการซึ่งเปิดตลาดทุกวันศุกร์และวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น. สินค้าที่จำหน่าย อาทิ สินค้าเกษตร (พืชผัก ผลไม้) สินค้าแปรรูปอาหารพร้อมรับประทานเพื่อสุขภาพและเสื้อผ้าแฟชั่น เป็นต้น

ขอขอบคุณข้อมูล สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง