สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

พากิน-พาเที่ยว

เล่าเรื่อง 'โอเดียนหาดใหญ่' ห้างท้องถิ่นขวัญใจคนใต้

photo  , 960x720 pixel , 90,440 bytes.

สงขลาทูเดย์ เชื่อว่าใครหลายคนเคยมีประสบการณ์ครั้งแรกกับลิฟท์แก้วกลางเมืองหาดใหญ่ คนรุ่นใหม่อาจได้ลองลิ้มชิมรสกาแฟสตาร์บัคแก้วแรกจากที่นี่ วันนี้จะมาเล่าให้ฟังว่าทำไมห้างแห่งนี้ถึงกลายเป็นห้างท้องถิ่นที่อยู่คู่หาดใหญ่มานานกว่า 30 ปีผ่านความทรงจำของพี่เล็ก นางนฤมล อมรรัตน์วิทยา กรรมการผู้จัดการบริษัท โอเดียนเซาท์เทิร์นเซ็นเตอร์ จำกัด เจ้าของห้างสรรพสินค้าโอเดียนแฟชั่นมอลล์

ห้างโอเดียนฯ ถือเป็นห้างท้องถิ่น มีการจัดโปรโมชั่นตลอดเวลา ลูกค้าก็ให้ความสนใจเราสร้างความแปลกใหม่ตลอดเวลาตั้งแต่เริ่มต้นด้วย ลิฟท์แก้ว หรือย้อนไป 5 ปีที่แล้ว Starbuck ร้านกาแฟเชนใหญ่เกิดขึ่้นสาขาแรกในหาดใหญ่เกิดขึ้นที่นี่ ทั้งหมดนี้ล้วนเกิดจากความคิดต่างทางธุรกิจของโอเดียน

อัตลักษณ์ที่คนหาดใหญ่ทุกรุ่นคุ้นเคยกับห้างโอเดียนฯ คือ ลิฟท์แก้ว ซึ่งเป็นความตั้งใจที่จะสร้างเปิดโอกาสให้ให้ลูกค้า และ นักท่องเที่ยวถือโอกาสชมเมืองหาดใหญ่ โดยลิฟท์แก้วแห่งนี้เป็นลิฟท์แก้วแห่งแรกในเมืองหาดใหญ่ ถือกำเนิดมาพร้อมกับห้างโอเดียนฯ ตรงถนนธรรมนูญวิถีมากว่า 24 ปี จำได้ว่าวันแรกของการเปิดห้าง ฯ ลูกค้าต่างพากันฮือฮา ให้การตอบรับเป็นอย่างดี

พี่เล็กเล่าให้ฟังว่า เพราะเราคิดว่าลูกค้าคือคนสำคัญ ถ้าเราไปมองแต่ธุรกิจคนอื่น คิดแต่จะแข่งกับคนอื่นนาทีค่อนข้างลำบาก ยกตัวอย่างง่ายๆถ้าเราไปจ่ายตลาดถ้าไปซื้อของร้านที่ใส่ใจเรา เราก็อยากไปอุดหนุนตลอดที่สำคัญคือใส่ใจลูกเดิมๆ พร้อมกับหาลูกค้าใหม่ๆ เพิ่ม

ทุกวันนี้การแข่งขันทางธุรกิจสูงขึ้น ทั้งนักธุรกิจจากกรุงเทพฯ และท้องถิ่น เมื่อมีคู่แข่งมากขึ้นเรายิ่งเน้นคุณภาพสินค้ามากขึ้น พี่มองว่าทุกวันนี้ต้องแข่งกับตัวเอง บอกกับทีมงานว่าเราต้องพัฒนาสินค้า การบริการทุกอย่างให้ตรงใจลูกค้า คือหัวใจของการทำธุรกิจของผู้หญิงคนนี้

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง