สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

รถติด หงุดหงิด ซ่อมถนน แก้ปัญหารถติดหาดใหญ่ยังไง?

photo  , 960x720 pixel , 129,360 bytes.

น่าเบื่อ ไม่ต้องบอกก็รู้เวลารถติด ความหงุดหงิดที่ต้องแช่อยู่บนท้องถนนเป็นเวลานาน ทำให้คนหาดใหญ่ต่างบ่นกันถึงปัญหานี้ผ่านทางเฟสบุ๊ก ทุกคนต่างรู้ว่าหาดใหญ่วันนี้เป็นเมืองใหญ่ คนเยอะรถแยะ ลองนึกภาพถนนสายหลักดูสิ ถ.กาญจนวนิช ถ.เพชรเกษม ติดทั้งนั้น!  ปัญหานี้จึงเป็นปัญหาทั้งหนักอกและหนักใจของคนหาดใหญ่ทั้งหลาย วันนี้สงขลาทูเดย์มีโอกาสนั่งคุยกับ สารวัตรจราจรสถานีตำรวจภูธรเมืองหาดใหญ่ถึงปัญหารถติด มาดูกันว่าเราจะมีวิธีแก้ปัญหานี้ยังไงบ้าง

พ.ต.ท.วราพงศ์ หะยีหวัง สารวัตรจราจรสถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ เปิดเผยว่า หาดใหญ่เป็นเมืองท่องเที่ยว มีสถานศึึกษาศูนย์การค้า ย่านเศรษฐกิจ การจราจรเลยหนาแน่น ประกอบกับช่วงนี้หาดใหญ่มีการปรับปรุงผิวจราจรในหลายจุด ทำให้การจราจรจะติดขััดตามห้วงเวลาเร่งด่วน อาทิ วงเวียนน้ำพุ ถนนเพชรเกษม , ถนนกาญจนวนิช หน้า มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ , สถานีขนส่ง 2 ตลาดเกษตร บริเวณหาดใหญ่ใน และ แยกคลองแห

สว.จร.สภ.หาดใหญ่ กล่าวต่อว่า ปัญหาการจราจรในเขตชุมชน โดยเฉพาะรอบสถานศึกษาต่างๆ แต่ละคนต่างมีจุดมุ่งหมายเดียวกันในห้วงเวลาที่ไล่เลี่ยกัน โดยเฉพาะช่วงเช้า และ ช่วงเย็น ความหนาแน่นของปริมาณรถยนต์มีมากขึ้น

"ผมอยากให้การขับรถของรถขนส่งสาธารณะมีวินัยมากกว่านี้ รวมทั้งคนใช้รถใช้ถนนบางคนที่ยังไม่มีวินัยในการขับขี่ ไม่เคารพกฏจราจร ไม่เอื้อเฟื้อกับเพื่อนร่วมทาง ตรงนี้อยากให้ช่วยกันเพื่อให้ทุกคนถึงที่หมายอย่างรวดเร็ว"

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง