สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

หาดใหญ่จัด'เทศกาลตรุษจีน'กระตุ้นศก.-ท่องเที่ยวคึกคัก

photo  , 960x541 pixel , 94,553 bytes.

วันนี้ (29 ม.ค.61) จังหวัดสงขลาจัดแถลงข่าวเทศกาลตรุษจีนหาดใหญ่ประจำปี 2561 โดยมีนายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย ดร.ไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ภาครัฐและเอกชน สื่อมวลชน และผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมจำนวนมาก

โดยกำหนดจัดงานเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2561 (HAYAI CHINESE NEW YEAR FESTIVAL2018) ระหว่างวันที่  16 - 19 กุมภาพันธ์ 2561 ณ โรงเรียนศรีนครมูลนิธิ อำเภอหาดใหญ่จังหวัดสงขลา เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ในวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน เป็นวัฒนธรรมสืบทอดเป็นเอกลักษณ์ไว้ให้คนรุ่นหลังต่อไปอีกทั้งช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา

นายดลเดช กล่าวว่า จังหวัดสงขลามีนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยว มุ่งเน้นให้ประชาชนทุกคนได้รับความสุขสนุกสนาน ทั้งในเทศกาลตรุษจีนและตลอดไป

"หากนโยบายบรรลุเป้าหมายจะเกิดผลดีในด้านเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนอยากให้เมืองหาดใหญ่และจังหวัดสงขลาเป็นเมืองที่น่าเที่ยวและเป็นเมืองที่มีความสวยงามของธรรมชาติ" นายดลเดชกล่าวและว่า

สำหรับงานปีนี้ เป็นงานเทศกาลประจำปีที่มีความยิ่งใหญ่ในระดับภาคใต้สามารถดึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศได้ ส่งผลให้ธุรกิจด้านต่าง ๆ ในพื้นที่หาดใหญ่และใกล้เคียงมีความคึกคักทำให้เศรษฐกิจก็จะดีขึ้นตามไปด้วย

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง