สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

ที่ปรึกษารมว.ศธ.ยันเดินหน้าสร้างอควาเรียมสงขลาต่อ!

photo  , 910x607 pixel , 145,218 bytes.

พล.ท.โกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะรองประธานคณะกรรมการแก้ไขปัญหาทุจริตของศธ. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการแก้ปัญหาโครงการก่อสร้างศูนย์ศึกษาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำทะเลสาบสงขลา หรืออควาเรียมที่ใช้วลาก่อสร้างยาวนานถึง 10 ปีแต่ยังไม่เสร็จสิ้น ของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ว่า ขณะนี้คณะทำงานของกำลังศึกษาข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญอควาเรียมของจังหวัดเชียงใหม่ เพราะอควาเรียมที่จังหวัดเชียงใหม่ก่อสร้างใช้งบประมาณเพียง 600 ล้านบาทก็เสร็จสิ้นและมีอุโมงค์น้ำที่ยาว กว่าอควาเรียมจังหวัดสงขลาด้วย

ดังนั้นโครงการก่อสร้างอควาเรียมที่จังหวัดสงขลาจะต้องเดินหน้าต่อไป เพราะลงทุนไปเป็นจำนวนมากแล้ว ซึ่งเร็วๆ นี้ผู้เชี่ยวชาญในอควาเรียมจังหวัดเชียงใหม่จะลงไปศึกษาข้อมูลและโครงสร้างอควาเรียมจากสถานที่จริง เพื่อมากำหนดการใช้งบประมาณในการเดินหน้าโครงการนี้ รวมถึงหาผู้ดูแลรับผิดชอบโครงการภายหลังการก่อสร้างแล้วเสร็จ ซึ่งไม่น่าจะให้ สอศ.มาดูแล เนื่องจากเป็นโครงการใหญ่และละเอียดอ่อนมาก

ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า สำหรับการตรวจสอบความไม่ชอบมาพากลของการก่อสร้างโครงการดังกล่าวนั้น ซึ่งคณะทำงานของใกล้จะตรวจสอบเรื่องนี้เสร็จแล้ว โดยค้นหาข้อสังเกตที่สำคัญว่าสาเหตุใดถึงมีการก่อสร้างมายาวนานใช้งบประมาณจำนวนมากแต่ดำเนินการไม่เสร็จสิ้น

หากได้ข้อมูลความไม่ชอบมาพากลแล้วจะเสนอให้ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ ตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงไม่เกินต้นเดือนกุมภาพันธ์อย่างแน่นอน ทั้งนี้การตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงอาจจะมีการพิจารณานำบุคคลภายนอกเข้ามาเป็นกรรมการและประธานสืบข้อเท็จจริงด้วย เนื่องจากเรื่องนี้มีเรื่องการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง และยังรวมไปถึงอดีต รมว.ศึกษาธิการ ในยุคสมัยนั้นๆ อดีต ผอ.วิทยาลัยประมงติณสูลานนท์จังหวัดสงขลา และอดีตเลขาธิการ กอศ.ด้วย

ขอบคุณข่าวและภาพ : นพรุจ กล่ำทอง , สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง