สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

ยิ่งใหญ่กว่าเดิม...จ.สตูล มหกรรมว่าวประเพณีและว่าวนานาชาติ ครั้งที่ 38

by whitney @07-02-2561 16.55 ( IP : 119...214 ) | Tags : ทั่วใต้ , สตูล , ว่าวนานาชาติ
photo  , 960x641 pixel , 111,861 bytes.

จังหวัดสตูล จัดแถลงข่าว "มหกรรมว่าวประเพณีและว่าวนานาชาติ จังหวัดสตูล" ครั้งที่ 38 ชมว่าวร่วม 35 ประเทศ

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ถนนบายพาส ตำบลพิมาน อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ประธานการแถลงข่าว "มหกรรมว่าวประเพณีและว่าวนานาชาติ จังหวัดสตูล" ครั้งที่ 38 และงานรวมพลคนศิลปินถิ่นสโตย ที่จะมีขึ้นระหว่าง วันที่ 22-26 กุมภาพันธ์ 2561 นี้ ณ สนามบินกองทัพอากาศ จังหวัดสตูล โดยมีผู้ร่วมแถลงข่าวประกอบด้วย นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล , นาย ธงชัย สารอักษร วัฒนธรรมจังหวัดสตูล , นายภาณุ วรมิตร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ , นางอัจรินทร์ เมืองจันทร์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสตูล และนายยูหนา หลงสมัน ประธานเครือข่ายการท่องเที่ยวโดยชุมชนจังหวัดสตูล

กิจกรรมภายในงานประกอบไปด้วย งานมหกรรมว่าวประเพณีและว่าวนานาชาติจังหวัดสตูล ครั้งที่ 38 ?มีนักเล่นว่าวทั้งในต่างประเทศเข้าร่วมโชว์ว่าวจำนวน 37 ประเทศ มีการแข่งขันว่าวท้องถิ่น 8 ประเภทชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาสยามบรมราชกุมารี, ขบวนแห่ศิลปวัฒนธรรมว่าวไทยและว่าวนานาชาติ , การแสดงว่าวจากชมรมว่าวไทยและว่าวนานาชาติ, นิทรรศการและสาธิตการทำว่าวไทยทั้ง 4 ภาค, การประกวดมิสสตูล,เทศกาลอาหารสยามอันดามัน,มอเตอร์โชว์

การแสดงศิลปวัฒนธรรมโดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงวัฒนธรรมได้จัดการแสดงที่น่าสนใจมากมายภายใต้ Concept งานรวมพลคนศิลปินถิ่นสโตย ?มีชุดการแสดงไฮไลท์สื่อผสม "แสงสีเสียง" "ย้อนรอยชุมชนสตูล" "มาแลต่ะ" มีการทำอาหารท้องถิ่นปลอดสารพิษจากชุมชนกว่า 20 ชุมชน มาร่วมออกบูธจำหน่ายสินค้าและนิทรรศการอาหารฮาลาลโซน ซึ่งมีอาหารอร่อยจำหน่ายหลากหลายชนิด ทั้งนี้มีการแสดงจากดารานักร้องที่มีชื่อเสียงมาร่วมการแสดงทุกค่ำคืน

ห้ามพลาด 22-26 กุมภาพันธ์ 2561 พบกันที่ สนามบินกองทัพอากาศสตููล

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง