สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

เริ่มแล้ว "ช่อลำดวนเกมส์#20" กีฬาเพื่อผู้สูงอายุ

by FOCUSedit @10-02-2561 15.18 ( IP : 119...86 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา
photo  , 960x540 pixel , 115,366 bytes.

10 ก.พ. 61 ที่สนามกีฬาติณสูลานนท์ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายศักระ กปิลกาญจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดการแข่งขัน "ช่อลำดวนเกมส์" ครั้งที่ 20

เดินหน้าพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุอย่างต่อเนื่อง โดยมี หัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ อาทิ นายศุภชัย ลิมจุฑามาศ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสงขลา , นายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา , นายกสมาคมเครือข่ายสุขภาพผู้สูงอายุจังหวัดสงขลา ฯลฯ ผู้ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนผู้สูงอายุในพื้นที่เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมากนับพันคน บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักสนุกสนาน

นายศักระ กปิลกาญจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า การแข่งขันกีฬา เป็นการออกกำลังกายรูปแบบหนึ่งที่เป็นการกระตุ้นให้ทุกคนหันมาตระหนักและออกกำลังกายอย่างจริงจัง และต่อเนื่อง แม้ว่าการออกกำลังกายในวันนี้ (10 ก.พ. 61) จะเสร็จสิ้นลง แต่ขอให้ทุกชมรมได้นำประเภทกีฬาไปปรับใช้เพื่อส่งเสริมสุขภาพอย่างต่อเนื่อง เพราะกระทรวงสาธารณสุขได้เสนอแนวทางการออกกำลังกายที่เป็นผลดีกับผู้สูงอายุควรออกกำลังกายต่อเนื่องอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้งๆ ละ 30-45 นาที จะส่งผลดีต่อร่างกาย อาทิ ช่วยลดอัตราเสี่ยงจากการเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ ช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตดี ป้องกันโรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง ไม่เป็นลมหน้ามืดง่าย ทำให้กระดูกแข็งแรง เพิ่มความต้านทานโรค และชะลอความชราภาพ

นอกจากนี้การแข่งขัน "ช่อลำดวนเกมส์" ถือเป็นนิมิตหมายอันดีที่ทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและเอกชน รวมทั้งภาคประชาชนให้ความสำคัญร่วมกันจัดกิจกรรมในครั้งนี้ขึ้น เพื่อเดินหน้าพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ก่อนเปิดการแข่งขันได้มีการจัดขบวนพาเหรดอย่างสวยงาม อาทิ ขบวนวัฒนธรรม การขี่ม้าก้านกล้วย การแต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุคสีสันสดใส ฯลฯ สร้างสีสันและบรรยากาศงานให้เป็นไปด้วยความคึกคัก


ข้อมูลข่าวและที่มา ผู้สื่อข่าว : สุธิดา พฤกษ์อุดม ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต แหล่งที่มา : สวท.สงขลา

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง