สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ตรุษจีน

ทม.เขารูปช้างปล่อยขบวนรณรงค์ ป้องกันอัคคีภัยเทศกาลตรุษจีน

photo  , 960x540 pixel , 90,463 bytes.

วันนี้ (12 ก.พ.2561) ที่สำนักงานเทศบาลเมืองเขารูปช้าง นายประสงค์ บริรักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองเขารูปช้าง เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการการป้องกันและระงับอัคคีภัยเนื่องในเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2561 เพื่อให้เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย งานรักษาความสงบอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน สมาชิกชมรมตำรวจชุมชนตำบลเขารูปช้าง ได้เตรียมพร้อมเป็นกรณีพิเศษในช่วงเทศกาลตรุษจีน

นายชูชาติ ธรรมโชติ ปลัดเทศบาลเมืองเขารูปช้างกล่าวว่า เทศบาลเมืองเขารูปช้าง โดยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ฝ่ายป้องกันและรักษาความสงบ สำนักปลัดเทศบาล ได้จัดโครงการป้องกันและระงับอัคคีภัยเนื่องในเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2561 เป็นกรณีพิเศษจำนวน 3 วัน คือระหว่างวันที่ 15-17ก.พ.2561 ซึ่งวันตรุษจีน ถือเป็นประเพณีสำคัญของชาวไทยเชื้อสายจีนเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดอัคคีภัยขึ้นได้

เพื่อความไม่ประมาท และเป็นการเตรียมความพร้อมไว้รองรับสถานการณ์ต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น เทศบาลเมืองเขารูปช้าง จึงได้จัดเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย งานรักษาความสงบ สมาชิกอาสาสมัครป้องกันภัย ฝ่ายพลเรือนเทศบาลเมืองเขารูปช้าง สมาชิกชมรมตำรวจชุมชนประจำตำบลเขารูปช้าง พร้อมรถยนต์ดับเพลิง รถยนต์บรรทุกน้ำดับเพลิง รถยนต์ตรวจการณ์อุปกรณ์ เครื่องมือเครื่องใช้ ในด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย

ออกสำรวจตรวจตรา และดูแลตามจุดต่าง ๆ หรือสถานที่ที่มีอัตราเสี่ยงต่อการเกิดอัคคีภัย เพิ่อให้ประชาชนเขตเทศบาลเมืองเขารูปช้าง มีความมั่นใจ อบอุ่นใจ และมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

สำหรับพิธีปล่อยแถวตามโครงการป้องกันและระงับอัคคีภัย เนื่องในเทศกาลตรุษจีนประจำปี ๒๕๖๑ ในครั้งนี้ มีตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เข้าร่วม 51 หน่วยงาน กำลังพลประมาณ 200 คน

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง