สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

ทม.สะเดาจัดงานประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองสะเดา

by whitney @13-02-2561 10.34 ( IP : 159...227 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา , สะเดา , สงขลา
photo  , 1200x800 pixel , 124,677 bytes.

เปิดงานท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน ตามโครงการจัดงานเพื่อประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองสะเดา การท่องเที่ยวชายแดนเชิงธรรมชาติ วัฒนธรรมและเชื่อมโยงไปสู่อาเซียน

เมื่อวานนี้ (12 ก.พ. 61) บริเวณสนามกีฬากลางเทศบาลเมืองสะเดา อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีเปิดงานท่องเที่ยวสะเดา สร้างสรรค์ ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน ตามโครงการจัดงานเพื่อประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองสะเดาซึ่งเทศบาลเมืองสะเดาได้จัดขึ้น โดยมีรองนายกองค์การ บริหารส่วนจังหวัดสงขลา นายอำเภอเมืองสะเดา หัวหน้าส่วนราชการ นายกเทศมนตรีเมืองสะเดา หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและประชาชนทั่วไปเข้าร่วม พร้อมทั้งมีการแถลงข่าวในการจัดงานครั้งนี้อีกด้วย

นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อร่วมขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลในการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เป็นปีแห่งการท่องเที่ยว ภายใต้แคมเปญ ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน เชื่อมโยงกับแผนพัฒนากลุ่มจังหวัดภาคใต้ชายแดนในการส่งเสริมกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวชายแดนเชิงธรรมชาติ และเชิงวัฒนธรรมพัฒนาระบบการตลาด เพื่อสร้างแรงจูงใจให้เกิดการท่องเที่ยวในพื้นที่และเชื่อมโยงไปสู่อาเซียนต่อไป

คาดว่าจะทำให้รายได้จากการท่องเที่ยวของอำเภอสะเดาและจังหวัดสงขลามีมูลค่าเพิ่มขึ้น ช่วยสนับสนุนการพัฒนาฟื้นฟูเขตเศรษฐกิจพิเศษในอีกทางหนึ่งด้วย

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การจัดนิทรรศการและประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองสะเดา, กิจกรรมเวทีเสวนาการจัดการท่องเที่ยวสะเดาอย่างยั่งยืน, กิจกรรมศิลปะการแสดงบนเวที, การจำหน่ายสินค้าตลาด 3 สัมพันธ์ชาติ พันธุ์สะเดา, การออกร้านจำหน่ายสินค้า ผลิตภัณฑ์ของชุมชนในท้องถิ่นและในพื้นที่อำเภอสะเดา

โดยจัดงานระหว่างวันที่ 12 - 14 กุมภาพันธ์ 2561 ณ อาคารศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมอาชีพผู้สูงอายุสนามกีฬากลางเทศบาลเมืองสะเดา ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือทั้งส่วนราชการภาครัฐและภาคเอกชนประชาชนในพื้นที่อำเภอสะเดาที่มาร่วมกันแสดงศักยภาพและความพร้อมด้านการจัดการท่องเที่ยวเมืองสะเดาอย่างเป็นรูปธรรม

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด /ข่าว ปวีณา เจริญวุฒิธรรม /ภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง