สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

อบอุ่นไปด้วยความรัก สงขลาจัด "สมิหลาสัญญารัก" ครั้งที่ 2

by whitney @14-02-2561 17.12 ( IP : 159...226 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา , สงขลา , สมิหลา
photo  , 1200x800 pixel , 165,158 bytes.

จังหวัดสงขลา จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก "สมิหลา สัญญารัก" ครั้งที่ 2 พร้อมการแห่ขบวนด้วยรถถีบสามล้อ และจดทะเบียนสัญญารักต่อหน้านางเงือกทอง โดยมีคู่รักร่วมจดทะเบียนถึง 12 คู่

วันนี้ (14 ก.พ. 60) ที่บริเวณศาลาไทย แหลมสมิหลา หน้านางเงือก จังหวัดสงขลา โดย อำเภอเมืองสงขลา จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ ภายใต้กิจกรรม "สมิหลา สัญญารัก" ครั้งที่ 2 เพื่อเสริมสร้างสถาบันครอบครัว ให้มีความเป็นปึกแผ่นมีความมั่นคงมีความรักมีความอบอุ่นและมีความเข้มแข็งของสถาบันครอบครัว

นายณรงค์พร ณ พัทลุง ปลัดจังหวัดสงขลา กล่าวว่า การจัดงาน "สมิหลา สัญญารัก" ครั้งที่ 2 ในวันนี้ถือว่าเป็นการดำเนินตามนโยบายพัฒนาการให้บริการเชิงรุกของกรมการปกครอง เพื่อร่วมแสดงความยินดีแก่คู่สมรสที่มาจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก หรือ วันวาเลนไทน์

นายอนุสรณ์ ตันโชติกุล นายอำเภอเมืองสงขลา กล่าวว่า สำหรับปีนี้วันแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์ตรงกับวันพุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 ทางสำนักทะเบียนอำเภอเมืองสงขลาจึงเห็นว่าเพื่อเป็นการรองรับภารกิจงานบริการประชาชนในเรื่องการจดทะเบียนสมรส จึงได้จัดทำโครงการ "สมิหลา สัญญารัก" ครั้งที่ 2 โดยให้มีการบริการจดทะเบียนสมรส ณ บริเวณศาลาไทย แหลมสมิหลา (หน้านางเงือก) เพื่อส่งเสริมสถาบันครอบครัวมีความแข็งแรง มีความรัก ความอบอุ่นเกิดขึ้น

สำหรับกิจกรรมในวันนี้เป็นไปอย่างคึกคัก อบอุ่นไปด้วยความรักของคู่รักบ่าวสาว มีการจัดขบวนคู่สมรส โดยใช้ขบวนคู่บ่าวสาว ขบวนการกลองยาว ขันหมากไทยพุทธและไทยมุสลิม ขบวนม้า 3 ตัว นำโดยปลัดอำเภอเมืองสงขลาแต่งกายด้วยชุดกากี เคลื่อนขบวนจากโรงสีแดง (หับ โห้ หิ้น) มายังบริเวณศาลาไทยเพื่อทำพิธี ซึ่งมีคู่สมรมเข้าร่วมกิจกรรมจดทะเบียนสมรสในครั้งนี้ จำนวน 12 คู่

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด /ข่าว จิรพัฒน์ วงศ์กระจ่าง/ภาพ

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง