สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

เตือน!!! 'คนไทย'ลักลอบทำงาน'มาเลเซีย'

by whitney @17-02-2561 09.59 ( IP : 110...133 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา , มาเลเซีย , สงขลา
photo  , 686x556 pixel , 78,862 bytes.

เรารู้ดีกันว่าภาคใต้ของไทยมีพื้นที่ติดกับชายแดนมาเลเซีย ทำให้การติดต่อค้าขาย การคมนาคมสะดวกสบาย จึงมีคนไทยหลายคนแสวงหางานในมาเลเซีย อย่างผิดกฏหมาย! สงขลาทูเดย์ขอย้ำถึงบทลงโทษของการลักลอบเข้าไปทำงานแบบผิดกฏหมาย!

เมื่อเร็วๆ นี้สำนักงานจัดหางานในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ติดกับประเทศมาเลเซีย รวมทั้งสถานเอกอัครราชทูตประจำกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองโกตาบารู และสถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองปีนัง จะออกประกาศแจ้งเตือน ห้ามแรงงานไทยไม่ให้ลักลอบเข้าไปทำงานมาเลเซียอย่างผิดกฎหมาย เพราะมีการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่กรมตรวจคนเข้าเมืองประเทศมาเลเซียอย่างเข้มงวด แต่กลับพบว่า 'ยังมีแรงงานไทยอีกเป็นจำนวนมากที่ลักลอบเข้าไปทำงานในประเทศมาเลเซียอย่างผิดกฎหมาย ทั้งจากการถูกหลอกลวง และโดยสมัครใจ'

แต่หากคุณยังฝ่าฝืนเดินทางเข้าไปทำงานในประเทศมาเลเซียอย่างผิดกฎหมาย จะมีบทลงโทษทั้งจำทั้งปรับดังนี้ 1.การเข้าและอาศัยอยู่ในประเทศมาเลเซียโดยไม่มีใบอนุมัติผ่าน(Pass) หรือใบอนุญาต(Permit)ที่ถูกต้อง จะมีโทษปรับไม่เกิน10,000 ริงกิต หรือจำคุกไม่เกิน 5ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ และอาจถูกโบยด้วย แต่ไม่เกิน5ที 2.อาศัยอยู่ในประเทศมาเลเซีย หลังจากที่ใบอนุมัติผ่าน หรือ ใบอนุญาตสิ้นสุดลง หรือถูกยกเลิก โทษปรับไม่เกิน 10,000 ริงกิต หรือจำคุกไม่เกิน5ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ 3.ละเมิดเงื่อนไขของใบอนุมัติผ่าน ใบอนุญาต หรือใบผ่านแดน โทษปรับไม่เกิน 1,000ริงกิต หรือจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือทั้งจำทั้งปรับ

การทำงานอย่างผิดกฎหมายในประเทศมาเลเซีย ท่านจะไม่ได้รับสิทธิหรือสวัสดิการใดๆด้านแรงงาน ต้องหลบซ่อนตัวเมื่อเจ้าหน้าที่กรมตรวจคนเข้าเมืองตรวจสอบ รายได้ที่ได้รับจะไม่ตรงตามที่ตกลงไว้ ต้องผ่านนายหน้าทำให้ถูกหักค่าหัวคิวอาจถูกลอยแพ และถูกจับกุมจนสิ้นอิสรภาพ

หากไปทำงานอย่างถูกต้องท่านจะได้รับสวัสดิการทุกด้าน ได้รับการดูแลจากนายจ้างและเจ้าหน้าที่รัฐ ได้เงินไว้ใช้จ่ายเต็มจำนวนโดยไม่ต้องหลบหนีใคร สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าทำงานในประเทศมาเลเซียอย่างถูกกฎหมาย ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัดใกล้บ้าน

ขอบคุณข้อมูลจากเพจ สำนักประชาสัมพันธ์เขต6

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง