สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

สงขลารุก 'จังหวัดสะอาด'

by whitney @19-02-2561 09.21 ( IP : 110...106 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา , ขยะ , สงขลา
photo  , 960x721 pixel , 81,790 bytes.

สงขลารุก 'จังหวัดสะอาด' ให้ 'อถล.'เป็นแกนนำขับเคลื่อนร่วมอปท. ''ท้องถิ่นจังหวัด'' แนะทุกหมู่บ้านมีจุดทิ้งขยะ

13 กพ. 61 ที่ห้องประชุม CEO ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดสงขลา จัดให้มีการประชุมคณะกรรมการจัดการสิ่งปฏิกูลและมูลฝอยจังหวัดสงขลา ครั้งที่ 1/2561 มี นายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายพนมเทียน เส้งวั่น ท้องถิ่นจังหวัดสงขลา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

นายพนมเทียน เผยว่า การประชุมในวันนี้เพื่อรับทราบแผนปฏิบัติการจัดการขยะมูลฝอยชุมชน จังหวัดสะอาดประจำปี 2561 โดยท้องถิ่นจังหวัดสงขลามอบหมายให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นไปขับเคลื่อน มีแนวทาง อาทิ เน้น การคัดแยกขยะ, สามารถนำขยะไปรีไซเคิลได้, ทิ้งขยะในแหล่งที่ถูกต้อง, ทุกหมู่บ้านต้องมีจุดทิ้งขยะอันตราย 100% รวมไปถึงการขับเคลื่อนการทำงานของสมาชิกอาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลก (อถล.)

"อยากฝากให้ทุกคนมีจิตสำนึกในการทิ้งขยะ ช่วยกันคัดแยกขยะตั้งแต่ครัวเรือน ไม่ว่าจะเป็นขยะทั่วไป ขยะรีไซเคิล ขยะมีพิษ รวมไปถึงขยะเปียกซึ่งบางชนิดสามารถนำไปรีไซเคิลได้"

โดยการบริหารจัดการขยะ ถ้าทำเฉพาะหน่วยงานเดียวอาจจะไม่สำเร็จดังนั้น จึงต้องขับเคลื่อนการทำงานจากสมาชิกอาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลก(อถล.) ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้สนใจเรื่องของการคัดแยกขยะอยู่แล้ว และมองว่าการคัดแยกขยะต้องเริ่มจากครัวเรือน อถล.จะเป็นต้นแบบให้กับคนทั่วไป

ขอบคุณรูปภาพประกอบ : songkhlamahasanook.com ติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1029 วันที่ 19-25 กุมภาพันธ์ 2561

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง