สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ตลาด - เศรษฐกิจ

อบจ.สงขลาเดินหน้า 'ศูนย์คมนาคมขนส่งเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ'

photo  , 960x540 pixel , 59,666 bytes.

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา จัดการประชุมสัมมนาโครงการศูนย์คมนาคมขนส่งเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษจังหวัดสงขลา ณ ห้องประชุมคริสตัล แกรนด์บอลรูม โรงแรม MBI Resort ต.สำนักขาม อ.สะเดาจ.สงขลา มี นายอับดุลรอหมาน กาเหย็ม รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีเปิด

โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ได้เล็งเห็นถึงการเติบโตทางเศรษฐกิจ อันเกิดจากการค้า และการท่องเที่ยวบริเวณเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษจังหวัดสงขลา จึงได้ดำเนินการศึกษาออกแบบโครงการศูนย์คมนาคมขนส่งเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษจังหวัดสงขลา เพื่อสร้างสถานีขนส่งผู้โดยสารและศูนย์บริการนักท่องเที่ยวแบบครบวงจร บนพื้นที่ 126 ไร่ ที่ต.สำนักขาม อ.สะเดาซึ่งเช่าที่ดินจากกรมธนารักษ์ 50 ปี

โครงการนี้ใช้เงินลงทุนร่วมกับภาคเอกชน ในระยะแรก 530.9 ล้านบาท เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ กระจายความเจริญลงสู่ภูมิภาค และส่งเสริมการลงทุนในประเทศ ทั้งจะก่อให้เกิดการจ้างงานเพิ่มขึ้น มีการปรับปรุงพื้นที่โครงสร้างพื้นฐาน เพื่อดึงดูดการลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งการประชุมในครั้งนี้จะเป็นการประสานความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในจังหวัดสงขลา เพื่อร่วมกันพัฒนาศักยภาพทางเศรษฐกิจ และสังคมของจังหวัดสงขลา ให้ไปสู่การพัฒนาอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน

ติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1029 วันที่ 19-25 กุมภาพันธ์ 2561

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง