สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ตลาด - เศรษฐกิจ

''โรลเฮ้าส์ ซูชิ take away'' จาก ''ตลาดนัดตรัง'' สู่ห้างดังหาดใหญ่!

photo  , 960x763 pixel , 124,557 bytes.

หากคุณมีโอกาสเดินเล่นในห้างสรรพสินค้าดังๆ บริเวณเมืองหาดใหญ่ คุณจะพบร้านคีออส จำหน่ายซูชิ ข้าวปั้น ทาโกยากิ หลากหลายเมนู ที่สำคัญราคาถูก คุณภาพดีไม่แพ้ซูชิจากร้านดัง นั่นเป็นร้านของพี่ตองและพี่ปู คนรุ่นใหม่จากเมืองตรังซึ่งผันตัวจากมนุษย์เงินเดือน จับผลัดจับผลูมาเปิดร้านซูชิซึ่งคนทั่วไปสามารถทานได้

นายณทัตภิง คารวัฒน์ หรือ พี่ตอง ผู้ร่วมก่อตั้งร้านโรลเฮ้าส์ซูชิ ที่เผยว่า ก่อนหน้าที่จะทำธุรกิจขายซูชิ ตนและแฟน พี่ปู นางสาวรัชนี โพธิ์พันธ์ เป็นเพียงมนุษย์เงินเดือนที่กรุงเทพฯ เมื่อปี พ.ศ. 2553 จังหวะกลับมาอยู่ที่บ้านเกิดคือ จังหวัดตรัง  จึงมองหาว่าจะทำอะไรได้บ้าง

"เริ่มต้นเราขายซูชิที่หน้าโรงเรียนในจังหวัดตรัง ด้วยเงินทุนเพียง 3 พันบาทขายชิ้นละ 5 บาท 10 บาทเหมือนซูชิตามตลาดนัดทั่วไป จุดเปลี่ยนคือเรารู้ว่าไม่ได้อยากขายแค่ในตลาดนัด''

ช่วงเวลานั้นเราเริ่มสร้างแบรนด์ให้แตกต่างกับซูชิที่ขายตามตลาดนัดทั่วไป นำตู้กระจกมาวาง ซูชิเป็นคำเล็กๆ แต่ใส่ในกล่องสวยงาม ขายราคาย่อมเยา เริ่มขยับขยายไปหลายๆ ตลาดนัดในตรัง และ ส่งโรงเรียนทั่วไปต่อมามีแนวคิดที่จะขยับขยายไปในห้างสรรพสินค้าที่ตรัง พี่ตอง กล่าวและว่า

''เรามองเห็นโอกาสการเติบโตทางการตลาดในสงขลา จึงตัดสินใจขายที่ห้างสรรพสินค้าในจังหวัดสงขลาเริ่มแรกที่ห้างโลตัส หน้าม.อ. ผลตอบรับดีมาก จึงทยอยเปิดในห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง''

ขณะที่ ''พี่ปู'' ผู้ร่วมก่อตั้งร้านโรลเฮ้าส์ซูชิ บอกว่า สิ่งที่เราแตกต่างจากคนอื่นคือ เราต้องการเจาะกลุ่มตลาดกลาง คือสินค้ามีคุณภาพ ราคาไม่แพง เราอยากให้คนได้ทานอะไรที่ง่ายๆ อิ่มได้ทันที จึงตัดสินใจเปิดเป็นแค่''ร้านคีออส'' Take away เล็กๆ ซื้อไปกินที่บ้าน  ซึ่งยังไม่มีคนทำแบบนี้ในสงขลา ส่วนเมนูมีให้เลือกหลากหลายทั้งซูชิ ข้าวปั้น สลัด หรือแม้กระทั่งปลาแซลมอน เรานำมาขายราคาไม่แพง ที่สำคัญคุณภาพไม่ต่างจากภัตตาคารญี่ปุ่นราคาแพง

ติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1029 วันที่ 19-25 กุมภาพันธ์ 2561

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง