สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวประชาสัมพันธ์

โรงเรียนพลวิทยาร่วมสนธิสัญญากับสถาบันสอบติดแพทย์100%

by Arynary @21-02-2561 17.21 ( IP : 119...112 ) | Tags : ข่าวประชาสัมพันธ์
photo  , 960x678 pixel , 106,594 bytes.

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561โรงเรียนพลวิทยา มีการจัดแถลงข่าวความร่วมมือทางวิชาการจากสถาบัน MATH-SCIENCE และ CADET-TUTOR เพื่อดำเนินการเปิดห้องเรียน E-Learning และห้องเรียน PREMIER สำหรับนักเรียนระดับชั้น มัธยมศึกษา ม.1-ม.6 โดยโรงเรียนพลวิทยาร่วมกับสถาบัน MATH-SCIENCE และ CADET-TUTOR นำโดย  ดร. เอมพิธา จิตต์เสนา ผู้อำนวยการโรงเรียนพลวิทยา นายพงษ์กิจ เอกวิทยาเวชนุกูล ผู้อำนวยการสถาบัน MATH-SCIENCE  และนายพงษ์ชัย เอกวิทยาเวศรนุกูลผู้อำนวยการสถาบันCADET-TUTOR     ดร.เอมพิธา จิตต์เสนา ผู้อำนวยการโรงเรียนพลวิทยา เผยว่าแนวคิดเริ่มต้นมาจากเราต้องการต่อยอดโครงการ Thimking School ส่งเสริมความคิดมากกว่าที่จะเป็นการสอนให้กับเด็กๆ ในระบบประถมศึกษา แต่ปีนี้จึงมองหามุมมองใหม่ๆ การต่อยอดการศึกษาทำยังไงให้เด็กใช้เวลาเรียนน้อยลง แต่เพิ่มศักยภาพให้กับนักเรียนมากยิ่งขึ้นดังนั้นทางโรงเรียนจึงประสานความร่วมมือกับ 2 สถาบันเพื่อนำระบบกวดวิชาและการเตรียมความพร้อมให้กับนักเรียนโดยมีคณาจารย์จากกรุงเทพฯ ที่มีประสบการณ์และเทคนิคการสอนที่หลากหลาย นักเรียนเข้าใจง่ายมากสอนในโรงเรียน     "โจทย์ คือ หาโรงเรียนกวดวิชาที่มีคุณภาพสนธิสัญญาในการพัฒนางานวิชาการร่วมกัน เราจึงเลือกสถาบัน CADET-TUTOR และ MATH-SCIENCE ซึ่งบริหารโดยหนุ่มไฟแรงมีประสบการณ์ปลูกปั้นลูกศิษย์จนสอบติดทหารมากที่สุดในอำดับ 5 ปีซ้อน และสอบติดหมอ100% เราคาดหวังว่าเด็กระดับมัธยมต้นตั้งเป้าหมายว่าจะเรียนอะไรได้ สิ่งสำคัญคือเด็กโรงเรียนพลวิทยาต้องมีที่เรียนต่อ 100%"     นายพงษ์กิจ เอกวิทยาเวชนุกุล ผู้อำนวยการ สถาบัน MATH-SCIENCE เปิดเผยว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นการเปิดมิติให้ วงการศึกษาไทยทั้งโรงเรียนพลวิทยาได้ร่วมมือกับสถาบันCADET-TUTOR &MATH-SCIENCE พยายามจัดรูปแบบการศึกษาแบบใหม่ เรามีความคิดว่าเด็กๆ ควรมีชั่วโมงเรียนน้อยลงแต่เกิดผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษามากขึ้นกล้าการันตีได้ว่าหากเด็กๆ ได้มาเรียนกับเราโอกาสในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยมี 100%
    สำหรับความร่วมมือจะเริ่มต้นขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2561เปิดห้องเรียนE-Learningระบบที่ดีที่สุดในประเทศไทย สอนโดยอาจารย์จากกรุงเทพฯ ระดับเกียรตินิยมจากในและต่างประเทศทุกเดือน ส่วน ปี 2562 เปิดห้องเรียน PREMIER ม.1-ม.4 เตรียมทหาร และเตรียมแพทย์-วิศวะ สอนสดดดยอาจารย์จากกรุงเทพฯ ระดับเกียรตินิยมจากในและต่างประเทศทุกวันเสารื-อาทิตย์ และจะมีสอบคัดเลือกในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2561     นายพงษ์ชัย เอกวิทยาเอาเวชนุกูล ผู้อำนวยการสถาบัน CADET-TUTOR เปิดเผยว่าเราเป็นสถาบันเตรียมทหารที่มีนักเรียนสอบติดเตรียมทหารเปอร์เซ็นต์สูงสุดในระดับ 5 ปีซ้อน สำหรับโครงการความร่วมมือกับโรงเรียนพลวิทยาระยะแรกจะมีการจัดตั้งห้องเรียน E-Learning เพื่อให้นักเรียนเข้ามาเรียนรู้ผ่านระบบวิดีโอ นักเรียนสามารถทบทวนได้ตลอดเวลาสิ่งสำคัญคือผู้บริหารโรงเรียนพลมีวิสัยทัศน์มองการณ์ไกลทางถาบันมองเห็นตรงกันกับโรงเรียน พลวิทยาในเรื่องของการให้โอกาสเด็กๆ ซึ่งบางครั้งอาจารย์เก่งๆ ไปอยู่กรุงเทพฯ กันหมด เราอยากทำให้หาดใหญ่ เป็นศูนย์กลางการศึกษาในภาคใต้เพิ่มศักยภาพในการศึกษาภายในพื้นที่

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง