สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

พากิน-พาเที่ยว

'คูชิหม่าปิ้งย่างผ่าเหล่า' สตรีทฟู้ดสุดฮอตแห่งหาดใหญ่

by whitney @24-02-2561 14.56 ( IP : 119...242 ) | Tags : พากิน-พาเที่ยว , หาดใหญ่
photo  , 960x640 pixel , 112,673 bytes.

วินาทีนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่า เทรนด์หม่าล่ากำลังมาแรง! หันไปทางไหน เลี้ยวเข้าซอยใดต้องเจอสักร้านหละ ที่มีเตาย่าง 'หม่าล่า' อาหารทานเล่นแต่อิ่มได้ราคาประหยัด

สงขลาทูเดย์ ถือโอกาสพาทุกคนมารู้จักกับ พี่ปุ้ย หรือ นางสาวปรียา สุขเกษม และ พี่เบิร์ด หรือ นายดลรวี โขวัฒนกุล สองผู้ร่วมก่อตั้ง ร้านคูชิหม่า ปิ้งย่างผ่าเหล่า ถึงแนวคิดการทำธุรกิจว่าทำยังไง 'คูชิหม่า ปิ้งย่างผ่าเหล่า' ถึงเข้าไปครองใจลูกค้าชาวหาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว

'พี่ปุ้ย' เล่าให้ฟังว่า ธุรกิจนี้เกิดจากความบังเอิญมีโอกาสไปเที่ยวเชียงใหม่ เห็นร้านปิ้งย่างที่แปลกตาไปจากภาคใต้บ้านเรา เพราะที่นั่นมีวัตถุดิบหลากหลาย ทั้งหมู ไก่ ปลา หอย ผักต่างๆ นำมาเสียบไม้ ทาพริก 'หมาล่า' จึงเกิดไอเดียนำมาต่อยอดเป็นธุรกิจ

'พี่เบิร์ด' บอกว่า เรามองว่าหม่าล่าในช่วงแรกเป็นแค่กระแส จึงเกิดไอเดียเพิ่มเป็น 4 ซอส ทั้ง ซอสสุกี้ยากี้ , น้ำจิ้มซีฟู้ด , คูชิซอส รวมทั้ง ซอสหม่าล่า สไตล์ยูนนาน ลูกค้าสามารถเลือกนำมามิกซ์กันได้ทุกรสชาติ

ทุกสิ่งทุกอย่างในร้านเราใส่ใจลงไปเกินร้อย วัสดุดิบสำหรับปิ้งย่างมีมากกว่า 30 ชนิด มีให้เลือกทั้ง หมู , ไก่ , เบคอนพันเห็ด ซีฟู้ด , ปลาแซลมอน , หอย , เห็ดหอม , เห็ดออรินจิ เรียกได้ว่าใครชอบอันไหนก็หยิบมามิกซ์กับซอสทั้ง 4 ชนิด ได้เลย ทุกไม้ราคาเพียง 10 บาท

'คูชิหม่า ปิ้งย่างผ่าเหล่า' มี 3 สาขาคือ สาขาหลังตลาดศรีตรัง ม.อ., สาขา 108 ม.อ. ข้างร้านหมื่นไม้ชาชัก และ สาขา 3 ฉื่อฉาง ตรงข้ามวัดฉือฉาง

อนาคตจะพยายามขยายสาขาออกไปอีก รวมทั้งเพิ่มเมนูใหม่ๆให้ลูกค้ามีทางเลือกมากยิ่ง เราฝันอยากสร้างแบรนด์ไทยให้เหมือนฟาสต์ฟู้ดเมืองนอก ตอนนี้ต้องพยายามต่อไปให้ถึงที่สุด พี่เบิร์ด กล่าว

ติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1030 วันที่ 26 กุมภาพันธ์ - 4 มีนาคม 2561

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง