สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Star Focus

'โค้ชต้น' ผู้เห็นแวว 'น้องบ่าว รร.อบจ.สงขลาฯ' สู่เลสเตอร์ซิตี้

by whitney @28-02-2561 17.19 ( IP : 110...125 ) | Tags : Star Focus
photo  , 1568x1044 pixel , 194,708 bytes.

สงขลาทูเดย์ มีโอกาสพูดคุยกับ 'โค้ชต้น' นายปกรณ์ เพชรศรี ผู้ชักชวน 'น้องบ่าว' หรือ นายฟารีด ชูรุ่ง เข้าสู่ทีมฟุตบอลโรงเรียนอบจ. สงขลาพิทยานุสรณ์ จากนักฟุตบอลเยาวชนโรงเรียน วันนี้ 'น้องบ่าว' เป็นเด็กใต้เพียงหนึ่งเดียว คว้าโอกาสบินลัดฟ้าร่วมฝึกทักษะฟุตบอล กับทีมเลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรฟุตบอลชื่อดังเมืองอังกฤษ

โค้ชต้น หรือ นายปกรณ์ เพชรศรี ผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลโรงเรียนอบจ.สงขลาฯ เปิดเผยสงขลาทูเดย์ว่า ตนเห็นแวว 'น้องบ่าว' ฟารีด หลังจากลงแข่งขันกับทีมโรงเรียนอบจ.สงขลา เมื่อ 2 ปีที่แล้ว น้องเป็นคนที่มีวินัยในตัวเองสูง แม้จะสนใจกีฬาฟุตบอลแต่เรื่องการเรียนก็ไม่ทิ้ง ส่วนเรื่องฟอร์มการเล่น น้องเล่นฟุตบอลเกินอายุ คือ มีความคิดในการเล่น มักจะชอบเล่นฟุตบอลกับรุ่นพี่ จึงอาจทำให้เป็นสิ่งที่น้องนำมาใช้

"ผมและพี่ๆ ทีมงานผู้ฝึกสอน รร.อบจ.สงขลาฯ ในฐานะโค้ช รู้สึกภูมิใจและมีความสุขมาก เราสอนเด็กมาเป็นร้อยคน แน่นอนว่าทั้งร้อยคนอาจไม่ได้เป็นนักฟุตบอลทั้งหมด เราหวังให้เค้าได้เล่นในสิ่งที่รัก ได้โชว์ความสามารถ สุขภาพก็แข็งแรงด้วย แต่หากจะมีสักไม่กี่คนที่เป็นนักบอล อยากจะให้เอาฟุตบอลเลี้ยงครอบครัวและจุดสุงสุดคือ ธงไตรรงค์ที่หน้าอกของลูกศิษย์เรา"

โรงเรียนอบจ.สงขลาฯ อยู่ภายใต้การดำเนินงานของทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ได้รับการสนับสนุนจากนายกนิพนธ์ บุญญามณี และ ผอ.นูญ สายอ๋อง ผู้อำนวยการรร.อบจ.สงขลาฯ จะมีการจัดการแข่งขันฟุตบอลตลอดทั้งปี เพื่อให้เด็กๆ โชว์ความสามารถ ปีที่แล้วทางโรงเรียน อบจ.สงขลาพิทยานุสรณ์ เป็นอีกหนึ่งทีมฟุตบอลที่มีผลงานยอดเยี่ยมได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนภาคใต้ไปแข่งขันในรอบชิงแชมป์รายการ ศึกคิงเพาเวอร์ คัพ 2017

ติดตามอ่านได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1031 วันที่ 5 มีนาคม - 11 มีนาคม 2561

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง