สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

บันทึกการเดินทาง

บันทึกการเดินทาง

เยี่ยมคารวะ... "ท่านอิชณน์กรกฤต วงษ์ปา"

by FOCUSedit @01-03-2561 11.12 ( IP : 110...125 ) | Tags : บันทึกการเดินทาง
photo  , 600x340 pixel , 49,134 bytes.

เยี่ยมคารวะ ..... "ท่านอิชณน์กรกฤต วงษ์ปา" นายช่างชลประทานอาวุโส
หัวหน้าฝ่ายก่อสร้างที่ ๒
สำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดกลางที่ ๑๖

"อิชณน์กรกฤต วงษ์ปา"

"อิชณน์กร" อมรวาจาสง่า** "สรรพกิจ"** "กฤต" วินิจวิจิตรเจียรนัยวิสัย "สโมสร" "วงษ์" วาสนาเสงี่ยมสง่าเป็น "อาภรณ์" "ปา" ฏิหาริย์พรจรแจ้งทำนำ "เจริญ'

คำนิยม

๑. รู้จักกับ ท่านอิชณน์กรกฤต วงษ์ปา หรือ พี่ขี่ มานานกว่า ๒ ปี ในฐานะเพื่อนร่วมรุ่นหลักสูตร พัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหาร จังหวัดชายแดนภาคใต้ รุ่นที่ ๑๒ (พสบ.จชต.๑๒) ตั้งแต่ปี พ.ศ.๒๕๕๙ เข้าใจกันในความเป็น เพื่อนสนิทมิตรน้ำใจ

๒. พี่ขี่ มีชาติกำเนิดเกิดที่กรุงเทพ คุณพ่อคือ พลอากาศตรีสมศักดิ์ วงษ์ปา และคุณแม่สมจิตต์  วงษ์ปา เป็นบุตรคนสุดท้องของพี่น้อง ๓ ท่าน ส่วนภรรยาคือ คุณอัคคเอื้อ  วงษ์ปา มีบุตรธิดา 2 คน บนฐานครอบครัวเป็น อาภรณ์ สมพรตระกูล

๓. พี่ขี่มีฐานการศึกษาทั้งระดับปริญญาตรีและโท จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นหาดวิทยานำมาสู่ลู่ชีวิตกิจราชการงานกรมชลประทานมาจนถึงปัจจุบัน

๔. ด้านประสบการณ์ชีวิตและผลงาน ปัจจุบันท่านรับราชการกรมชลประทานตำแหน่งนายช่างชลประทานอาวุโส หัวหน้าฝ่ายก่อสร้างที่ ๒ สำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดกลางที่ ๑๖ โดยปฏิบัติงานมาตั้งแต่เป็นนายช่างออกแบบ พิจารณาวางโครงการ ประเมินค่าก่อสร้าง ควบคุมงานก่อสร้างโครงการของกรมชลประทานในเขตภาคใต้ตอนล่าง สร้างผลงานและประสบการณ์ในเนื้องานมาอย่างรอบคอบรอบรั้ว กรมน้ำ

๕. พี่ขี่ มีคติพจน์และเป้าหมายในการดำรงตนและผลงาน คือ "ถือการลงมือปฏิบัติด้วยตนเอง จนเกิดความชำนาญที่จะถ่ายทอดให้ผู้อื่นได้ จนเป็นความภูมิใจ" และ "มองและความสำคัญส่วนรวมมากว่าส่วนตัว"

คุณค่าผู้คน ก็คือ เข้าใจในเนื้องาน สื่อสารถ่ายทอดประสบการณ์ได้ และให้ถือประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าส่วนตนได้ ถือว่าเป็น ผู้นำแท้ ได้แล้ว

โอกาสปีใหม่ในเทศกาลตรุษจีนนี้ ขอเป็นกำลังใจให้พรจีนแด่ พี่ขี่ ให้มี ... ความสำเร็จ และ ขอให้สุขกายสบายใจ ... ตลอดปีและตลอดไป


ดร.อิทธิพล เพชรศิริ ๑๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง