สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ตลาด - เศรษฐกิจ

หอฯสงขลารับข้อมูลด่านนอก สู่ที่ประชุมพาณิชย์ฯแก้ ''วิกฤติเศรษฐกิจ''

by whitney @12-03-2561 11.32 ( IP : 159...17 ) | Tags : ตลาด - เศรษฐกิจ
photo  , 960x719 pixel , 62,124 bytes.

ที่ประชุมหอการค้าสัญจรฯ ด่านนอกเผยชาวสะเดาวิตกเศรษฐกิจซบเซา กังวลผลกระทบด่านใหม่ นำข้อมูลเสนอที่ประชุมพาณิชย์จังหวัดสงขลา 5 มี.ค. 61 หอการค้าจังหวัดสงขลา โดย นายวรัชญ์ ปริสุทธิ์กุลกรรมการ/ประธานฝ่ายอสังหาริมทรัพย์ร่วมประชุมหารือเพื่อให้ข้อเสนอแนะ/ ข้อคิดเห็นที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนา เศรษฐกิจการค้าจังหวัดสงขลา ณ ห้องประชุมสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสงขลา

นายวรัชญ์ ปริสุทธิ์กุล กรรมการ/ประธานฝ่ายอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยสงขลาทูเดย์ว่า การประชุมในครั้งนี้มีท่านผู้ตรวจการกระทรวงพาณิชย์ นางสาวรัตนา เธียรวิศิษฎ์สกุล ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ ร่วมรับฟังปัญหาและประเด็นการพัฒนาเศรษฐกิจในจังหวัดสงขลา ทางหอการค้าจังหวัดสงขลาได้เรียนที่ประชุมเรื่องการจัดโครงการ HatYai Hard Sale 2018 ซึ่งเป็นโครงการที่จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยปีนี้ตั้งใจจัดให้ยิ่งใหญ่กว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งจะลดราคาสินค้าทั้งเมืองอีกครั้ง

รวมไปถึงกรณีการจัดประชุมหอการค้าสัญจร ครั้งที่ 1/2561 เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 61 ที่ผ่านมา ซึ่งภายในที่ประชุมได้เสนอถึงปัญหาภาวะเศรษฐกิจตกต่ำของการค้าชายแดนสะเดา และ ความซบเซาของการท่องเที่ยว และให้คำแนะนำว่าการขับเคลื่อนเศรษฐกิจชาวบ้านในพื้นที่ต้องร่วมมือกันเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมเศรษฐกิจเที่ยวด่านนอก

''หอการค้าจังหวัดสงขลาเสนอกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสงขลาว่า ชาวบ้านด่านนอกมีความกังวลใจเรื่องของการสร้างด่านศุลกากรแห่งใหม่ ซึ่งหาก สร้างแล้วเสร็จจะกระทบกับเศรษฐกิจของด่านนอก โดยเฉพาะรายได้จากนักท่องเที่ยวที่เคยเข้ามาท่องเที่ยวด่านนอกจะลดลง''

ติดตามอ่านได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1032 วันที่ 12 มีนาคม - 18 มีนาคม 2561

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง