สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ตลาด - เศรษฐกิจ

หมดยุคน้ำมัน! ''รถยนต์พลังงานไฟฟ้า'' มาหาดใหญ่แน่

by whitney @13-03-2561 15.35 ( IP : 119...249 ) | Tags : ตลาด - เศรษฐกิจ
photo  , 1260x708 pixel , 82,727 bytes.

เมื่อเร็วๆนี้ มีงานแถลงข่าว ''มอเตอร์โชว์หาดใหญ่ 2018 ครั้งที่ 7'' ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 5-8 เมษายน 2561 นี้ ณ Convention Hall ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ ม.อ. อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สงขลาทูเดย์มีโอกาสพูดคุยกับ นายณรงค์ ตั้งภัสสรเรือง นายกสมาคมการค้าธุรกิจยานยนต์จังหวัดสงขลา ถึงเทรนด์รถยนต์พลังงานไฟฟ้าซึ่งเริ่มเป็นที่ต้องการของลูกค้า

''เทรนด์รถยนต์ภาคใต้ในปีนี้ที่คาดว่ามาแรงคือ กระแสของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ผมมองว่าไม่เกิน 5 ปี รถพลังงานไฟฟ้าจะเข้ามาแทนที่รถยนต์ที่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง เชื่อว่าต่อไปเกินครึ่งหนึ่งของรถยนต์บนท้องถนนต้องเป็นรถไฟฟ้า'' นายกสมาคมการค้าธุรกิจยานยนต์จังหวัดสงขลา กล่าวและว่า

ปัจจุบันรถไฟฟ้าต้นทุนเริ่มถูกลงเมื่อเทียบกับหลายปีก่อน ถ้าได้รับการส่งเสริมจากหน่วยงานภาครัฐบาล โดยการลดกำแพงภาษีลง ข้อดีที่มากมายของรถไฟฟ้าจะทำให้คนหันมาใช้ อาทิบำรุงรักษาไม่ยาก ไม่ต้องคอยเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง ช่วยประหยัดน้้ำมัน สิ่งสำคัญคือรักษาสิ่งแวดล้อมให้โลก

นายกสมาคมการค้าธุรกิจยานยนต์จังหวัดสงขลา กล่าวอีกว่า ตลาดรถยนต์ภาคใต้เริ่มตื่นตัว มีลูกค้าเริ่มถามถึงรถไฟฟ้าแล้ว ทางสมาคมฯ คาดว่างานมอเตอร์เอ็กซ์โป ปลายปีนี้จะสามารถนำรถไฟฟ้าตัวอย่าง มาโชว์ให้คนใต้ได้ยลโฉม ส่วนค่ายรถยนต์ต่างพร้อมใจกันพัฒนารถไฟฟ้า เช่น ค่ายรถยนต์นิสสัน เตรียมเปิดตัว นิสสัน ลีฟ เวอร์ชัน 2 ซึ่งเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของค่ายในปีหน้าอย่างแน่นอน

*สำหรับนิสสัน ลีฟ เวอร์ชัน 2 ถือเป็นสุดยอดยานยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% หรือ อีวี (EV) จากค่าย นิสสัน พร้อมออกสู่ตลาดในช่วงปีงบประมาณ 2018 (เมย.-มีค. 2019) ถือเป็นการนำเทคโนโลยีไฮเทคต่างๆ มารวมกัน ระยะทางวิ่งในการชาร์จไฟ 1 ครั้ง แทบจะใกล้เคียงกับการเติมน้ำมัน 1 ถังในรถยนต์

ติดตามอ่านได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1032 วันที่ 12 มีนาคม - 18 มีนาคม 2561

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง