สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวประชาสัมพันธ์

'ซีไอเอ็มบี ไทย' ติดปีกเติมฝันเด็กๆ 'รร.วัดรัตนวราราม จ.สงขลา'

by whitney @13-03-2561 15.56 ( IP : 119...249 ) | Tags : ข่าวประชาสัมพันธ์
photo  , 960x640 pixel , 85,552 bytes.

ซีไอเอ็มบี ไทย สานต่อโครงการ ติดปีกเติมฝัน มอบคอมพิวเตอร์ เสริมศักยภาพการเรียนรู้เยาวชนในจังหวัดสงขลา

ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย เปิดตัวโครงการ ปรับปรุงศูนย์การเรียนรู้คอมพิวเตอร์และห้องสมุดชุมชน ณ โรงเรียนวัดรัตนวราราม ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา นำโดย นายประภาส ทองสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สื่อสารองค์กร และ นายโกวิทย์ นวลรอด ผู้อำนวยการภาค พื้นที่ภาคใต้ ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด(มหาชน)

นายประภาส ทองสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สื่อสารองค์กร กล่าวว่า ธนาคารได้ส่งมอบศูนย์การเรียนรู้คอมพิวเตอร์และห้องสมุดชุมชน ณ โรงเรียนวัดรัตนวราราม ประกอบด้วยห้องเรียนคอมพิวเตอร์ ห้องสมุดโรงเรียน หนังสือ อุปกรณ์การเรียนและอุปกรณ์กีฬา และทุนการศึกษาให้แก่เยาวชนและชุมชนเพื่อสร้างโอกาสทางการเรียนรู้ให้กับเยาวชน โรงเรียนแห่งนี้ถือเป็นโรงเรียนแห่งที่ 6 ในจังหวัดสงขลาที่ธนาคารได้ส่งมอบคอมพิวเตอร์

พร้อมจัดกิจกรรมสนุกๆ เพื่อฝึกทักษะด้านภาษากับเด็กนักเรียน รวมถึงการอบรมให้ความรู้กับนักเรียนและผู้ปกครอง ซึ่งจะเป็นการปลูกฝังความรู้ทางด้านการเงินในครัวเรือน ด้วยหวังว่าจะเป็นพื้นฐานที่สำคัญในการดำรงชีวิตของคนในชุมชนต่อไป

''ธนาคารเชื่อว่าศูนย์เรียนรู้คอมพิวเตอร์ และ ห้องสมุดชุมชนแห่งนี้ นอกจากจะเป็นประโยชน์ในการเรียนการสอนให้แก่โรงเรียน ที่ทำให้นักเรียนสามารถเข้าถึงรูปแบบการศึกษาทัดเทียมกับเด็กในเมืองใหญ่ๆ แล้ว เรายังหวังว่าจะช่วยพัฒนาโอกาสและศักยภาพของชุมชนในท้องถิ่นให้สามารถเข้าถึงเทคโนโลยี เพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาความรู้ให้แก่ตนเองและประกอบอาชีพต่อไป'' นายประภาสกล่าว

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง