สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

ไอเดียเจ๋ง "กาละแมข้าวสังข์หยด" ต่อยอดของดีเมืองลุง!

by whitney @19-03-2561 15.06 ( IP : 116...98 ) | Tags : ทั่วใต้ , พัทลุง
photo  , 960x640 pixel , 69,829 bytes.

"กาละแมรสข้าวสังข์หยด ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับข้าวสังข์หยด สร้างรายได้ให้กับเกษตรในพื้นที่ เพราะข้าวสังข์หยดถือเป็นข้าวแห่งความภูมิใจของคนพัทลุง" คือไอเดียเริ่มแรกของการผลิตกาละแมข้าวสังข์หยดโดย นางอภิญญา เรืองรมย์ หรือ "พี่ปุ้ม" เจ้าของธุรกิจกาละแมกะทิสดแม่ประคอง

พี่ปุ้มเปิดเผยกับสงขลาทูเดย์ว่า ครอบครัวประกอบกิจการผลิตและจำหน่ายขนมไทย อาทิ กาละแมกล้วยฉาบ มากว่า 70 ปี ตนเป็นรุ่นที่ 5 สืบทอดสูตรกาละแมมาจากบรรพบุรุษ ความแตกต่างระหว่างกาละแมของทางร้านกับเจ้าอื่นคือ กาละแมทุกชิ้น ทางร้านตั้งใจทำ เน้นวัตถุดิบจากธรรมชาติ ไม่ใช่วัตถุปรุงแต่ง ไม่ใส่สารกันบูดใดๆ ทำให้เป็นที่นิยมของกลุ่มคนที่รักสุขภาพ

เรามองว่ากระแสคนรักสุขภาพกำลังมาแรง จึงริเริ่มนำข้าวสังข์หยด มาเพิ่มอีกหนึ่งรสชาติ โดยเริ่มนำออกวางจำหน่าย พร้อมกาละแมรสข้าวเหนียวดำ พบว่าทั้งสองรสชาติ กระแสตอบรับดีมาก อย่างลูกค้าที่ชอบที่สั่งซื้อกาละแมข้าวสังข์หยด ชอบและติดใจ เพราะเมื่อทานแล้วจะได้คุณค่าจากข้าวสังข์หยดเต็มๆ หอมและมีเนื้อสัมผัสของข้าว

ร้านเราเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการที่อยู่ภายใต้ "โครงการส่งเสริมและพัฒนาผลิตภัณฑ์และผู้ประกอบการ OTOP ปีงบประมาณ 2559" ของศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ อุทยานวิทยาศาสตร์ ม.อ เป็นผู้ให้ความช่วยเหลือด้านวิชาการ และพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมทั้งออกแบบกล่องบรรจุกาละแมให้ดูทันสมัย สวยงามปัจจุบัน หน้าร้านตั้งอยู่ที่ ถ.นางลาด ต.คูหาสวรรค์ อ.เมือง จ.พัทลุง รวมทั้งพยายามเพิ่มช่องทางจำหน่ายทางออนไลน์ เพื่อช่วยให้ลูกค้าต่างจังหวัดเข้าถึงสินค้ามากขึ้น

ขอบคุณรูปภาพ พัทลุง ทูเดย์ ติดตามอ่านได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1032 วันที่ 19 มีนาคม - 25 มีนาคม 2561

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง