สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ตลาด - เศรษฐกิจ

เจ้าตลาด'ทุเรียนฟรีซดราย'เจาะตลาดมาเลย์

photo  , 960x720 pixel , 89,025 bytes.

สงขลาทูเดย์ พามาทำความรู้จักกับ บริษัท ศรีศักดิ์ ผัก แอนด์ ผลไม้ จำกัด ผู้ส่งออกผักและผลไม้ หลังประสบความสำเร็จในการเปิดตลาดในการเปิดตลาด "ผลไม้ฟรีซดราย" นำเทคโนโลยีถนอมอาหารฟรีซดราย (Freeze Dried) แปรรูปผลไม้อบแห้ง, ผลไม้ทอดแบบสูญญากาศ และลูกอมผลไม้ ภายใต้แบรนด์ "ไทยดรายฟู๊ด"

นายชุมชน พิศาลโกศล หรือ "พี่ชน" เจ้าของบริษัทฯ เล่าว่า เดิมทำธุรกิจส่งออกผักและผลไม้ไปยังต่างประเทศ กระทั่ง ได้มีโอกาสรู้จักกับเครือข่ายนักธุรกิจชาวมาเลเซีย ที่มีความต้องการจัดหาผลไม้อบแห้งส่งไปประเทศมาเลเซีย จึงเริ่มต้นด้วยการค้นหาแหล่งผลิต และได้โรงงานที่มาตรฐาน จึงหันมาส่งออกผลไม้อบแห้ง ควบคู่กับผักและผลไม้ไปด้วย

ปัจจุบันเปิดดำเนินกิจการมา 10 กว่าปี ได้มีการพัฒนาสินค้าอบแห้ง และฟรีซดรายหลากหลายชนิด ได้แก่ ทุเรียน, มะม่วง, ลูกอมมะม่วง, ลูกอมทุเรียน, ข้าวเหนียวทุเรียน, ข้าวเหนียวมะม่วง และผลไม้ฟรีดรายอีกมากมาย

โดยมี 3 สาขาในประเทศไทย คือ กรุงเทพฯ ตลาดศรีเมืองจังหวัดราชบุรี และ อ. หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งส่งออกลูกค้าประเทศมาเลเซียเป็นหลัก และรายย่อยตัวแทนจำหน่ายในประเทศ ราคาอยู่ที่ 85-180 บาท เน้นสินค้าเกรดที่ดี มีคุณภาพ รสชาติความอร่อย และได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO, GMP, HACCP, Halal และFSSC

พี่ชน บอกว่า สินค้าที่ขายดีที่สุด คือ ทุเรียนฟรีซดราย ภายในเดือนนี้ส่งออกกว่า 8,000 ถุง และมีการคิดค้นพัฒนาลูกอมทุเรียน และมะม่วงฟรีซดราย แห่งเดียวในประเทศ ซึ่งผลิตตามความต้องการของลูกค้า

ติดตามอ่านได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1034 วันที่ 26 มีนาคม - 1 เมษายน 2561

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง