สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

'พลเมืองหาดใหญ่'ร้องศูนย์ดำรงธรรม จัดระเบียบ'ทางเท้า-ขอบถนน'ทั่วเมือง

photo  , 960x1280 pixel , 128,636 bytes.

"พี่เอก" นายวรพล แซมมณี ผู้ก่อตั้งเพจทวงคืนทางเท้าและขอบถนนเมืองหาดใหญ่ เผยกับ สงขลาทูเดย์ ว่า เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2561 ได้ทำการยื่นหนังสือไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา ในการขอเรียกร้องให้สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการทวงคืนทางเท้าและขอบถนนให้ประชาชน และให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่โดยเคร่งครัด ไม่ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเทืี่ยว สามารถเดินได้อย่างสะดวกและปลอดภัย

อีกทั้ง ได้นำภาพถ่ายตัวอย่าง บริเวณถนนราษฎร์ยินดี และประชายินดี ตัวเมืองหาดใหญ่ถูกเจ้าของบ้าน อาคาร และร้านค้า นําสิ่งกีดขวางมาวางไว้ อาทิ กระถางต้นไม้ ป้ายโฆษณา แผงเหล็ก และอื่น ๆ หวังว่าเจ้าหน้าที่ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะมีการเรียกคืนทางเท้าและขอบถนนที่มีสิ่งกีดขวาง และการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง

"อยากเรียกร้องให้พี่น้องประชาชนทุกคน มีจิตสำนึกในการอยู่ร่วมกันอย่างเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ทางเท้าหรือขอบถนนไม่ได้เป็นของคนใดคนหนึ่ง อยากให้ช่วยขยับสิ่งกีดขวางออก เพื่อลดอุบัติเหตุ และความเสี่ยงต่อผู้ใช้ทางเท้า" พี่เอก กล่าว และว่า

สิ่งที่ออกมาเรียกร้อง ไม่ได้เป็นการโจมตีแต่อย่างใด แต่มองในภาพรวม อยากให้ทำสิ่งกีดขวางออก ในเอกสารระบุชัดเจนว่า ทั่วเมืองหาดใหญ่ ไม่ใช่เส้นใดเส้นหนึ่ง อยากให้มีการจัดการทุกซอกทุกซอยที่เป็นเส้นหลัก หรือมีทางเท้ากว้าง ๆ ต้องเคลียร์สิ่งกีดขวางออกให้หมด

ติดตามอ่านได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1035 วันที่ 9-22 เมษายน 2561

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง