สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

การศึกษา

ม.อ.ให้โอกาสผู้เรียนทุกระดับ

by whitney @09-04-2561 15.51 ( IP : 159...72 ) | Tags : การศึกษา
photo  , 740x493 pixel , 124,477 bytes.

อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ย้ำให้โอกาสนักเรียนทุกระดับไม่ต้องห่วงหากขาดความพร้อมทางการเงิน ด้วยสภาวะเศรษฐกิจของประเทศในขณะนี้ส่งผลให้บางครอบครัวขาดความพร้อมทางการเงินในการสนับสนุนด้านการศึกษา ทำให้ผู้ที่สามารถสอบเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยบางรายขาดโอกาสที่จะสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี

รศ.ดร.ชูศักดิ์ ลิ่มสกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่ามหาวิทยาลัยมีนโยบายส่งเสริมและให้โอกาสทางการศึกษาแก่ทุกคนโดยไม่ต้องกังวลปัญหาทางด้านการเงิน มหาวิทยาลัยมีแนวปฏิบัติการผ่อนผันสำหรับผู้ที่สอบเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยและนักศึกษาทั่วไปที่ครอบครัวประสบปัญหาทางเศรษฐกิจไม่สามารถจ่ายค่าธรรมเนียมการศึกษาได้ตามเวลาที่กำหนด

น้องๆสามารถติดต่อขอคำปรึกษาได้ที่พี่นุช และพี่เบญ งานแนะแนวและจัดหางาน กองกิจการนักศึกษา วิทยาเขตหาดใหญ่ โทรศัพท์ 074-282203-4

นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยยังมีทุนการศึกษาทั้ง กยศ. กรอ. ทุนการศึกษาสำหรับผู้ขาดแคลนทุนทรัพย์และทุนทำงานแลกเปลี่ยน ที่วิทยาเขตหาดใหญ่มีครัวลูกพระบิดาใกล้หอพักนักศึกษาที่มีวัสดุอุปกรณ์ประกอบอาหารกินเองฟรีและมีกิจกรรมปลูกผักไว้ประกอบอาหารกันเอง

ขอบคุณที่มา : Naruemon Songkram

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง