สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

เปิดใจ 'ใช้ ดอน คิง' ลุยเดี่ยวขี่มอเตอร์ไซค์รอบโลก

photo  , 960x540 pixel , 47,381 bytes.

สงขลาทูเดย์ ได้มีโอกาสสัมภาษณ์พิเศษ นายใช้ ศุภเศรษฐอนันต์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ "ใช้ ดอน คิง" เจ้าของเพจ SHAI DON KING ซึ่งเป็นคนไทยคนแรกที่ลุยเดี่ยวขี่มอเตอร์ไซค์คู่ใจ ท่องเที่ยวรอบโลกผ่าน 4 ทวีป 32 ประเทศ ใช้เวลาเดินทาง 1 ปี 2 เดือน ระยะทางกว่า 50,000 กิโลเมตร

และเดินทางกลับถึงประเทศไทยอย่างปลอดภัย ทางด่านพรมแดนสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2561 โดยมีกลุ่มนักขี่มอเตอร์ไซค์ในจังหวัดสงขลาร่วมต้อนรับจำนวนมาก

นายใช้ เผยว่า เริ่มออกเดินทางเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560 ซึ่งประสบการณ์ในการเดินทาง รู้สึกประทับใจทุกประเทศ ได้เห็นมุมมอง วิธิคิด และวิถีชีวิตของหลากหลายประเทศที่แตกต่างกัน และเชื่อว่า ในจิตใจมนุษย์งดงาม ให้ความช่วยเหลือตลอดเวลา ทำให้ผ่านอุปสรรคอะไรหลาย ๆ อย่างไปได้

พยายามพูดอยู่เสมอว่า "คนบางคนที่มีความกลัว แต่หลบตัวเองอยู่ในซอก อยากให้คนเรามีความกลัวเพื่อที่จะกล้า และสนุก ออกไปเผชิญกับมัน"

"ผมอาจจะไม่ใช่ผู้วิเศษ หรือผู้กล้าหาญ เพียงแต่ผมไม่ได้นึกถึงความกลัวเหมือนคนอื่นเขา อย่างเช่น เรื่องภาษา อาจจะไม่แข็งแรงนัก แต่มีความเชื่อมั่นในความเป็นมนุษย์ ทำให้รู้ว่าเราก็ทำได้"

อุปสรรคระหว่างทางมีหลาย ๆ ด้าน ทั้งทางด้านร่างกาย สุขภาพ และการเดินทาง มีถูกทำร้ายร่างกาย ถูกรถชน มองว่าเป็นเรื่องที่ไม่สามารถคาดเดาได้

เสน่ห์ของแต่ละพื้นที่มีความสวยงามแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่ามองอะไร โดยส่วนตัวเป็นคนสนใจในวัฒนธรรม วิถีชีวิต ชอบเดินตลาด ชอบไปนั่งในโบสถ์คริสต์ โบสถ์อิสลาม โบสถ์พุทธ ได้เห็นวิธีคิด วิถีชุมชน นั้นคือเสน่ห์ ฉะนั้น ทุกสถานที่มีเสน่ห์ในตัวของมันอยู่แล้ว

ติดตามอ่านได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง