สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

เทรนด์ "ตลาดฮาลาล" ยังแรง ไทยรุก "เครื่องสำอางค์ฮาลาล"

by whitney @11-04-2561 14.34 ( IP : 61...198 ) | Tags : ทั่วใต้
photo  , 960x640 pixel , 126,180 bytes.

ผู้อำนวยการสถาบันมาตรฐานฮาลาลแห่งประเทศไทยยันฮาลาลไทยยังมีตลาดบนเวทีโลก รุดพัฒนาเครื่องสำอางค์ฮาลาล เร่งสร้างโอกาสให้มากกว่าประเทศอื่นๆ

รศ.ดร.ปกรณ์ ปรียากร ผู้อำนวยการสถาบันมาตรฐานฮาลาลแห่งประเทศไทย เผยกับสงขลาทูเดย์ ถึงโอกาสของประเทศไทยในตลาดฮาลาลโลกว่า เรามีวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ฮาลาลที่สามารถขายได้มากกว่าประเทศอื่นๆ

"เราต้องการให้เห็นถึงศักยภาพของคนไทย เพราะเรามีผลิตภัณฑ์ที่เป็นต้นทางมาก ตอนนี้รัฐบาลกำลังจะก้าวไปอีกขั้น เพราะเราเป็นที่ 1 ของโลกด้านอาหาร ก้าวต่อไปของไทยคือ การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์ฮาลาล และบริการต่างๆ"

ดร.แสนศักดิ์ ศิริพานิช ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา กล่าวว่า ขณะนี้มาเลเซียยังถือเป็นผู้นำในการส่งออกผลิตภัณฑ์และสินค้าฮาลาลไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก ปริมาณความต้องการสินค้าสูงกว่า ดังนั้นทางมาเลเซียยังต้องการกระจายปริมาณ ความต้องการสินค้าไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

ขณะที่ฝั่งเพื่อนบ้านอย่างประเทศมาเลเซียได้ดำเนินการก่อตั้ง "สวนอุตสาหกรรมฮาลาล(Halal Industrial Park)" มาแล้ว 10 กว่าแห่ง เพื่อส่งเสริมนวัตกรรมใหม่ๆ เกี่ยวกับธุรกิจฮาลาล ขณะที่ประเทศไทยโดยศอ.บต. ได้เร่งดำเนินการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมอาหารฮาลาลที่ อ.หนอกจิก จ.ปัตตานี

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง