สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

'4 ที่เที่ยวกระบี่'สุดฮอต!รับสงกรานต์

photo  , 650x449 pixel , 187,696 bytes.

เทศกาลสงกรานต์ ทุกคนคงกำลังหาที่ท่องเที่ยว ไม่ว่าจะไปกับครอบครัวหรือไปกับเพื่อน ๆ สงขลาทูเดย์ อยากจะแนะนำ 4 สถานที่ท่องเที่ยวกระบี่ ที่มีคำขวัญสั้น ๆ จำง่ายอย่าง "กระบี่เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก"

1. วัดถ้ำเสือ เปิดทริปด้วยการเข้าวัดทำบุญในวันปีใหม่ไทยเพื่อความเป็นศิริมงคล และพิชิตบันไดสูง 1,237 ขั้น เพื่อชมตัวเมืองกระบี่สามารถมองวิวได้ 360 องศา และสามารถมองเห็นเขาขนาบน้ำ สัญลักษณ์ของเมืองกระบี่

อ่าวนาง

2. หาดอ่าวนาง สำหรับคนที่ต้องการไปเจอกับผู้คนเยอะ ๆ เดินกระทบไหล่กับชาวต่างชาติ และร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ ต้องที่หาดอ่าวนาง หาดอ่าวนางเป็นหาดที่ทอดยาว 2 กิโลเมตร และเป็นจุดต่อเรือ ที่ไปยังเกาะ

3. สระมรกต สระน้ำใสสีเขียวอมฟ้า ล้อมรอบด้วยป่า สีของน้ำจะเปลี่ยนสีไปได้ตามวันเวลาและสภาพแสง สระมรกตเกิดมาจากธารน้ำอุ่น ในผืนป่าที่ราบต่ำ

เกาะห้อง

4. ท่าปอม คลองสองน้ำ เมื่อน้ำทะเลหนุนสูงลึกเข้ามาในคลองท่าปอมและผสมกับน้ำจืดในคลองท่าปอมกลายเป็นคลองน้ำกร่อยที่มีสีฟ้าค่อนข้างขุ่น แต่ก็เป็นช่วงเวลาไม่นานหลังจากนั้นน้ำทะเลก็จะลงและถูกแทนที่ด้วยน้ำจืดใส มองเห็นเป็นสีเขียวยามที่ต้องแสงแดด จะส่องประกายระยิบระยับ

และ หาดต่าง ๆ อาทิ ทะเลแหวก เกาะห้อง เกาะพีพี อ่าวมาหยา หาดไร่เลย์ ฯลฯ ทำให้เป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก มีทั้งที่พัก ร้านอาหารทะเลให้เลือกสรรได้ตามใจชอบ

ขอบคุณภาพจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง