สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

"อควาเรียมสงขลา" ชงใช้มาตรการคสช.โดนแน่ 1 ราย

photo  , 720x479 pixel , 25,861 bytes.

21 เม.ย 2561 ปลัดศึกษาฯ แจงความคืบหน้าสอบอควาเรียมสงขลา (ศูนย์ศึกษาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำทะเลสาบสงขลา จังหวัดสงขลา หรืออะควาเรี่ยม) ของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.)

นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะประธานคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงเปิดเผยว่า พบข้อมูลชัดเจนที่มีความผิดปกติเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการขอแก้ไขสัญญาขยายงวดงาน การเบิกจ่ายงบประมาณล่วงหน้า และไม่มีการติดตามการใช้จ่ายงบประมาณ มีการทำผิดระเบียบจัดซื้อจัดจ้าง

นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ

พบผู้เกี่ยวข้องในเรื่องนี้มีตั้งแต่ข้าราชการระดับ 8-11 โดยภายในสัปดาห์หน้า นายการุณฯ จะเสนอรายชื่อผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาให้พิจารณาใช้แนวปฏิบัติคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เรื่อง หลักเกณฑ์การดำเนินการเพื่อประโยชน์ในการตรวจสอบป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ

"กรณีดังกล่าวเกี่ยวข้องกับเงินจำนวนมาก ผู้บริหารระดับสูงจะอ้างว่าไม่รู้ไม่เห็นไม่ได้ ดังนั้นหากมีมูลความผิด บุคคลนั้นต้องถูกย้ายออกจากพื้นที่ เช่น หากเป็นผู้บริหารระดับสูงก็จะมีการโยกย้ายไปสำนักนายกรัฐมนตรี แต่หากเป็นบุคคลระดับล่างก็ต้องย้ายออกจากพื้นที่ หรือเป็นผู้มีอิทธิพลแต่อยู่ระดับล่างก็ถูกย้ายไปสำนักนายกรัฐมนตรีได้เช่นกัน"

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง