สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Star Focus

"อาลี่' เฮีย Barber Shop" ความสำเร็จไม่มีกฏเกณฑ์

by whitney @21-04-2561 12.21 ( IP : 110...223 ) | Tags : Star Focus
photo  , 960x640 pixel , 103,870 bytes.

หนุ่มหล่อวัย 22 ทิ้งใบปริญญาตามหาความฝัน เปิดร้านตัดผมวินเทจ "อาลี่' เฮีย Barber Shop" ใจกลางเมืองสงขลา วัยรุ่นฮิตจองคิวทำผมเต็มทุกวัน พร้อมพิสูจน์ความสำเร็จไม่มีกฏเกณฑ์

"การจะทำอะไรสำเร็จได้ บางครั้งไม่จำเป็นต้องทำตามกฎเกณฑ์เสมอไปความสำเร็จอยู่ที่การตามหาตัวตนให้เจอ ลงมือสร้างฝันนั้นสิ่งสำคัญอยู่ที่การค้นหาตัวตนให้เจอ รวมทั้งใบปริญญา ไม่ได้เป็นสิ่งการันตีว่าเราสามารถเลี้ยงครอบครัวได้" นายอาหลี เม่งจิ หรือ น้องอาลี่เจ้าของธุรกิจ อาลี่' เฮีย Barber Shop เผยกับสงขลาทูเดย์ว่า

ร้านก่อตั้งเมื่อ 4 ปีที่แล้ว สมัยศึกษาอยู่ที่คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎสงขลาจุดเริ่มต้นเห็นว่าช่างทำผมเป็นอาชีพที่เท่ห์ จึงเริ่มศึกษาการตัดผมจากอินเตอร์เน็ต หลังจากนั้น จึงลองตัดผมเพื่อนๆ คิดค่าตัดผมเพียงหัวละ 50 บาท โดยตระเวนตัดผมเดลิเวอรี่ไปทั่วเมืองสงขลา

"ผมตัดสินใจไม่เรียนต่อ ทิ้งใบปริญญา มาถึงวันนี้ยังไม่เสียใจ เพราะตั้งใจไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่า ไม่ชอบทำงานเป็นลูกจ้าง มาวันนี้รู้สึกภูมิใจและดีใจที่เราค้นพบสิ่งที่ชอบ และรีบตัดสินใจตั้งแต่วันนั้น"

2 ปีต่อมาเริ่มมีลูกค้าประจำ จึงตัดสินใจลงทุนเช่าพื้นที่ข้างล่างพักเล็กๆเพื่อเปิดเป็นร้านตัดผม เป็นร้านที่มีเพียงกระจกใบใหญ่ หวี และกรรไกร ใช้เงินลงทุนเพียงไม่กี่พันบาทหลังเก็บเงินลงทุน จึงขยายเช่าตึกแถว 1 หลัง เพื่อขยายร้าน ทำให้เป็นร้านขนาด 1 คูหา ตกแต่งสไตล์วินเทจซึ่งก็คือร้านปัจจุบันนี้เอง

ติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1037 วันที่ 23-29 เมษายน 2561

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง