สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

การศึกษา

ความสำเร็จมาจากความตั้งใจ!! "มัง" ฮอกกี้ทีมชาติไทยจากรั้วม.อ.

by whitney @30-04-2561 12.08 ( IP : 110...230 ) | Tags : การศึกษา
photo  , 1280x853 pixel , 174,707 bytes.

"รู้สึกตื่นเต้นมากๆ ครับนี้ถือเป็นครั้งแรกของทีมฮอกกี้ไทยในการสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ และเป็นครั้งแรกของผม ผมจะสู้ให้เต็มที่"  "น้องมัง" นิสมาน นักศึกษาพละ ปี 4 ม.อ. ปัตตานีนักกีฬาฮอกกี้ทีมชาติไทย เผยกับสงขลาทูเดย์ถึงวินาทีที่ได้มีโอกาสรับใช้ชาติในฐานะนักกีฬา

ในการสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ณ กรุงจาการ์ตา น้องมังบอกว่า สำหรับการเตรียมตัวไปร่วมแข่งขันในเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 18 สิงหาคมถึง 2 กันยายนนี้ ณ กรุงจาการ์ต้า ตนจะพยายามดูแลตัวเองโดยตลอด พยายามฝึกฝนทักษะกีฬาให้มากขึ้น สิ่งสำคัญคือ ตนเป็นหนึ่งคนที่ชอบตั้งเป้าหมายในการใช้ชีวิต เป็นคนมีระเบียบวินัยในตัวเอง

"น้องมัง" เล่าให้ฟังว่า เริ่มเล่นกีฬาฮอกกี้ตั้งแต่สมัยมัธยมศึกษาปีที่ 3 หลังจากได้รับการชักชวนจากโค้ชคือ นายนิรุตต์ โว๊ะนิเน็ง ซึ่งเป็นอดีตนักกีฬาฮอกกี้ทีมชาติไทย

"เมื่อก่อนผมมีวิถีชีวิตเหมือนเด็กผู้ชายทั่วไปชอบเตะฟุตบอลหลังเลิกเรียน มีความใฝ่ฝันว่าจะเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย แต่ประสบอุบัติเหตุจากการเล่นทำให้ไม่สามารถเล่นฟุตบอลได้อีก หลังจากนั้นไปฝึกซ้อมกีฬาที่โรงเรียนรือเสาะชนูปถัมถ์ อ.รือเสาห์ เริ่มรู้สึกหลงใหลกีฬาชนิดนี้ เพราะเป็นกีฬ่าที่ท้าทาย ความสามารถ สนุกเวลาได้ลงสนาม เล่นเเล้วเหนื่อยกว่ากีฬาอื่นๆ ใช้กล้ามเนื้อต้นขา ใช้พลังกำลังค่อนข้างมาก หลังจากนั้น จึงตัดสินใจจริงจังกับฮอกกี้"

จนมีโอกาสติดทีมชาติไทยเมื่อปี พ.ศ. 2556 รู้สึกดีใจมาก เพราะไม่เคยคิดมาก่อนว่า จะติดทีมชาติ มีโอกาสไปแข่งขันที่พม่า แล้วติดซีเกมส์ที่สิงคโปร์ ล่าสุดติดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย

"หลังการติดทีมชาติทำให้ต้องมีการเก็บตัวก่อนการแข่งขันแต่ละครั้ง ใช้เวลาไม่นาน 2-3 เดือน เมื่อเก็บตัวเสร็จต้องแบ่งเวลาไปเรียนที่ม.อ. วิทยาเขตปัตตานี เมื่อเข้าชั้นเรียนจึงตั้งใจกว่าเพื่อนคนอื่น และลงเรียนวิชาหนักกว่าเพื่อนบางคนมีเรียนแค่ 8 โมงถึง 10 โมง แต่ตนอาจเรียนถึง 3 ทุ่ม ผมคิดเสมอว่า หากตั้งใจทุกอย่างจะประสบความสำเร็จได้" น้องบัง กล่าวในที่สุด

ติดตามอ่านต่อได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1038 วันที่ 30 เมษายน-6 พฤษภาคม 2561

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง