สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าว

"วชช.สตูล" เล็งต่อยอด "SATUN HALAL STREET 2018"

by whitney @07-05-2561 11.42 ( IP : 61...11 ) | Tags : ข่าว
photo  , 960x640 pixel , 129,209 bytes.

เสริมการท่องเที่ยว SATUN HALALSTREET 2018 ต่อยอดอุทยานธรณีโลก "วิทยาลัยชุมชนสตูล" ดึงเครือข่ายร่วมจำหน่าย สินค้าฮาลาลชุมชน

2 พ.ค. 2561 นายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานเปิดงาน "SATUN HALALSTREET 2018" ระหว่างวันที่ 2- 5พฤษภาคม 2561 ณ ถนนราษฎร์อุทิศ ต.พิมาน อ.เมืองสตูล จ.สตูล โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล ร่วมกับ สภาการท่องเที่ยวองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล ชมรมผู้ประกอบการฮาลาลจังหวัดสตูล วิทยาลัยชุมชนสตูล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวในมิติ Halal Tourism

ดร.วรรณดี สุธาพาณิชย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนสตูล กล่าวว่า การจัดงาน SATUN HALAL STREET2018 ถือเป็นครั้งแรก โดยมีการดึงเครือข่ายจากหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในจังหวัดสตูล ทางวิทยาลัยชุมชนสตูล ซึ่งถือเป็นหน่วยงานทางการศึกษา นโยบายสำคัญคือการเข้าไปพัฒนาชุมชน โดยเฉพาะส่วนของการพัฒนาอาชีพ เช่นการทำขนม เสื้อผ้า การแปรรูปอาหาร

"ครั้งนี้เราได้เข้าร่วมงาน ดึงเครือข่ายผู้ประกอบการต่างๆ ที่เราเข้าไปส่งเสริมในส่วนการของพัฒนาอาชีพ พอมีการจัดงานฮาลาลสตรีท เหมือนเป็นโอกาสให้เขาได้มาเปิดตัว ออกจำหน่ายต่อยอดไปสู่อาชีพต่อไป"

นายอัศวยุท เทศอาเส็น รองผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนสตูล กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ ถือเป็นการปักหมุดบนหน้าปฏิทินการท่องเที่ยวของจังหวัดสตูล ต่อไปทางจังหวัดจะส่งเสริมการท่องเที่ยวฮาลาล ปีต่อไปงานฮาลาลสตรีทจะจัดยิ่งใหญ่ขึ้นกว่านี้ และเชิญภาคีเครือข่ายทั้งในประเทศ และต่างประเทศมาร่วมงาน เพื่อเป้าหมายคือการประกาศให้จังหวัดสตูลเป็น "เมืองฮาลาล" ทั้งเมือง

ติดตามอ่านต่อได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1039 วันที่ 7-13 พฤษภาคม 2561

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง