สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

พลาดไม่ได้! ชมมนต์เสน่ห์ 'สงขลาเมืองเก่า' ยามค่ำคืน 12-13 พ.ค.นี้

by whitney @08-05-2561 16.02 ( IP : 110...3 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา
photo  , 960x720 pixel , 88,734 bytes.

จังหวัดสงขลา ผลักดันการท่องเที่ยวย่านเมืองเก่า บริเวณถนนหนองจิกและถนนยะหริ่ง (Night Walk) เป็นเส้นทางหลักของการท่องเที่ยว ถนนทางวัฒนธรรม และถนนแห่งศิลปะ

8 พ.ค. 61 ที่ห้องประชุมสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานการประชุม เตรียมการจัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยวย่านเมืองเก่า ณ บริเวณหนองจิก และ ถนนยะหริ่ง โดยมีนายบัวยัญ สุวรรณมณี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด, นายสืบสกุล ศรีสุข ผู้อำนวยการภาคีคนรักเมืองสงขลาสมาคม, ตัวแทนจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย, สมาคมฮกเกี้ยนสงขลา, ชุมชนบ้านเก้าห้อง-หนองจิก เมืองเก่าสงขลา และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมในครั้งนี้ เพื่อ ประชุมหารือเตรียมการจัดงานฯ ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยในทุกด้าน

สำหรับกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ช่วงกลางคืนในย่านเมืองเก่า (Night Walk) ในวันเสาร์และวันอาทิตย์กำหนดให้เป็นสัปดาห์ที่ 1 และ สัปดาห์ที่ 2 ของทุกเดือน ซึ่งในสัปดาห์ที่ 2 จะเชื่อมโยงตรงกับงานหลาด 2 เล จะเริ่มจัดงานครั้งแรกในวันเสาร์ อาทิตย์ ที่ 12-13 พฤษภาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 17.00 - 22.00 น. กำหนดให้ถนนหนองจิกเป็นเส้นทางหลักของการท่องเที่ยวทางถนนวัฒนธรรม

ส่วน ถนนยะหริ่ง เป็นเส้นทางของถนนศิลปะต่างๆ สำหรับกิจกรรมภายในงานจะจัดให้มีการแสดงต่างๆ เช่นการแสดงดนตรีพื้นบ้าน การแสดงบรรเลงดนตรีและขับร้องเพลงจีน การแสดงดนตรีร่วมสมัย งานแสดงงานศิลปะและการขายสินค้าบนถนนทั้งสองสายและถ้าผู้มีบ้านพักอาศัยบนถนน 2 เส้นทาง สามารถเปิดบ้านขายของได้เลย

นอกจากนี้ในที่ประชุมได้มีการเสนอให้ทางจังหวัดดำเนินการติดกล้อง CCTV บนถนนหนองจิกและถนนยะหริ่ง เนื่องจากมีผู้มาเที่ยวเที่ยวบนถนนเส้นทางนี้เพิ่มมากขึ้นและเพื่อความปลอดภัยของผู้พักอาศัยและผู้ใช้เส้นทางบนถนนทั้ง 2 ถนน อีกทั้งเสนอให้มีการจัดการจราจร บนถนนหนองจิกให้เป็นระเบียบเรียบร้อย โดยกำหนดให้เป็นเส้นทางเดินรถทางเดียว (one way) เพื่อป้องกันไม่ให้การจราจรเกิดติดขัดบนถนนจิก ซึ่งเป็นถนนที่แคบและเป็นปัญหาในการขับรถสวนทางกันและเพื่อป้องกันการสับสนของผู้ใช้รถพร้อมเสนอให้ติดตั้งป้ายจราจรห้ามเข้าติดไว้ที่หัวถนนหนองจิกด้านมาจากถนนนางงามอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด /ข่าว จิรพัฒน์ วงศ์กระจ่าง Songkhla heritage society ภาคีคนรักเมืองสงขลา /ภาพสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง