สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

หาดใหญ่จัดพิธี'ไหว้หัวหมูทั่วไทย'เสริมสิริมงคล6ภาค

photo  , 960x640 pixel , 88,890 bytes.

9 พฤษภาคม 2561 สมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติและเกษตรทั่วประเทศ ร่วมกับ สมาคมการค้าผู้เลี้ยงสุกรภาคใต้ และจังหวัดสงขลา หอการค้าจังหวัดสงขลา แการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ จัดพิธี"ไหว้หัวหมูเสริมสิริมงคลทั่วไทย เพื่อความเป็นสิริมงคล อุดมสมบูรณ์ มั่งคั่งร่ำรวย และปราศจากโรคภัย

โดยมีนายณรงค์พร ณ พัทลุง ปลัดจังหวัดสงขลาเป็นประธานในพืธี พร้อมด้วยนายปรีชา กิจถาวร นายกสมาคมการค้าผู้เลี้ยงสุกรภาคใต้ และภาคส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม ณ มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ้ง) หาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

นายปรีชา เนื่องจากตลอดระยะเวลาเกือบปีที่ผ่านมาเกษตรกรผู้เลี้ยงสุกรต่างร่วมแรงร่วมใจจัดกิจกรรมเพื่อแก้ปัญหา และสามารถผ่านช่วงวิกฤตราคาตกต่ำจนก้าวผ่านมาได้ เกษตรกรผู้เลียงสุกรจึงร่วมกันจัดพิธี "ไหว้หัวหมูเสริมสิริมงคลทั่วไทย" 6 ภาค พร้อมกัน

ในส่วนของภาคใต้การจัดพิธีมีหัวหมูจำนวน 559 หัว เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลและเป็นแรงใจให้ผู้เลี้ยงได้เดินหน้า เพื่อสร้างความยั่งยืนในอาชีพ ซึ่งเป็นกิจกรรมเด่นที่สามารถประชาสัมพันธ์ให้สังคมรับรู้ถึงความสำคัญของการเลี้ยงสุกรของประเทศ นำเสนอภาพมาตรฐานการเลี้ยงที่สูงขึ้น

โดยสามารถสร้างกระแสร่วมให้มีการสนับสนุนเกษตรกรของชาติให้มากยิ่งขึ้น ผลักดันรัฐบาลให้เห็นความสำคัญและมีความหนักแน่นในการปกป้องอาชีพการเลี้ยงสุกรและเกษตรกรไทยทั้งหมด เช่นเดียวกับนานาอารยะประเทศที่ให้ความสำคัญ

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง