สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

'ตร.ท่องเที่ยวภูเก็ต'บริการปลอดภัย หนุนธุรกิจโตต่อเนื่อง

photo  , 960x720 pixel , 84,152 bytes.

ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต ประยุกต์นโยบาย "พล.ต.ท.สาคร" บริการนักท่องเที่ยวปลอดภัย-ประทับใจ หนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเติบโตต่อเนื่อง

พ.ต.ต.เอกชัย ศิริ สว.ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท.3 กล่าวว่า ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต รับผิดชอบ 2 จังหวัด คือ ภูเก็ต และพังงา เจ้าหน้าที่รวม 56 นาย ในส่วนจังหวัดภูเก็ตมีจุดบริการนักท่องเที่ยว 4 จุด ได้แก่ เมืองภูเก็ต, ท่าอากาศยานภูเก็ต, หาดป่าตอง และหาดกะตะ หาดกะรน

หาดป่าตอง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดภูเก็ต มีตำรวจท่องเที่ยวประจำจุดหน่วยบริการประชาชน 24 ชั่วโมง กรณีปัญหาของนักท่องเที่ยวที่พบบ่อย คือ ทรัพย์สินหาย เอกสารหาย และมีปัญหากับผู้ประกอบการร้านค้า ตกลงเรื่องราคากันไม่ได้ อาทิ การเช่ารถ เช่าเจ็ตสกี ตำรวจท่องเที่ยวจะเข้าช่วยไกล่เกลี่ยให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตเติบโตเป็นรายได้หลักของจังหวัดภูเก็ต สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ นักท่องเที่ยว ต้องช่วยกันดูแลนักท่องเที่ยว เพื่อขับเคลื่อนจังหวัดภูเก็ตให้เติบโตยิ่งขึ้นไป

นโยบายของพล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เน้นให้นักท่องเที่ยว ท่องเที่ยวอย่างสนุก ปลอดภัย คือความภูมิใจของตำรวจท่องเที่ยว โดยได้นำนโยบายมาปรับใช้ให้สอดคล้องกับการทำงานให้มากที่สุด ทั้งในเรื่องการป้องกัน ปราบปรามไม่ให้เกิดเหตุกับนักท่องเที่ยว

ติดตามอ่านต่อได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง