สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ตลาด - เศรษฐกิจ

'หอการค้าสงขลา' ร่วมผลักดันเพิ่มนักท่องเที่ยวอินโดฯ

by whitney @12-05-2561 11.28 ( IP : 110...203 ) | Tags : ตลาด - เศรษฐกิจ
photo  , 960x719 pixel , 83,810 bytes.

ประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา เผยเล็งดึงนักท่องเที่ยวอินโดฯ จับมือมาเลย์ ดันรายได้การท่องเที่ยวหาดใหญ่

7 พฤษภาคม 2561 นายกวิศพงษ์ สิริธนนนท์สกุล ประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา ร่วมประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อน โครงการ  'การศึกษาเพื่อ พัฒนาศักยภาพการท่องเที่ยวของกลุ่มจังหวัดชายแดนใต้ เพื่อเพิ่มนักท่องเที่ยวจากอินโดนีเซีย และอาเซียนใต้' ณ ห้องประชุม 2 สำนักงานอธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) วิทยาเขตหาดใหญ่

นายกวิศพงษ์ สิริธนนนท์สกุล ประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา

นายกวิศพงษ์ สิริธนนนท์สกุล ประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อร่วมขับเคลื่อน โครงการ'การศึกษาเพื่อพัฒนาศักยภาพการท่องเที่ยวของกลุ่มจังหวัดชายแดนใต้ เพื่อเพิ่มนักท่องเที่ยวจากอินโดนีเซีย และอาเซียนใต้' โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากประเทศอินโดนีเซีย เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวหาดใหญ่ เนื่องจากถ้านักท่องเที่ยวเข้ามา จะสามารถเพิ่มยอดจองโรงแรมให้สูงขึ้น รายได้ของจังหวัดจะสูงขึ้น เชื่อมโยงไปถึงรายได้ของประชากร ซึ่งจะดีขึ้นด้วย

''ปัญหาตอนนี้คือ การเดินทาง เราต้องกระตุ้นตัวเลขยอดจองสายการบินทั้งขาไป-กลับ หาดใหญ่ และ อินโดนีเซียซึ่งแต่เดิมมี Lion Air จากอินโดนีเซียบินมาได้ประมาณ 3 เดือน ก็ไม่บินต่อ เนื่องจากมีแค่การบินจากอินโดนีเซียมาหาดใหญ่เพียงอย่างเดียว''

ประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา กล่าวว่า ในที่ประชุมเห็นว่าควรดึงสมาคมการท่องเที่ยวมาเลเซีย หรือหอการค้ามาเลเซียเข้ามาร่วมด้วย โดยสร้างเส้นทางการท่องเที่ยวใหม่ เมื่อนักท่องเที่ยวบินลงมาที่กัวลาลัมเปอร์ หรือบินลงมาที่ปีนัง แล้วจากปีนังเดินทางเข้ามาที่หาดใหญ่ จากนั้นกระจายไปสู่ชายแดนใต้จะเป็นเรื่องง่าย ติดตามอ่านต่อได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1039 วันที่ 7-13 พฤษภาคม 2561

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง