สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

'รองพฤกษ์'ขยับแก้ทางเท้า นำร่องเพชรเกษม/ประชาชนมีส่วนร่วม

photo  , 1024x683 pixel , 88,663 bytes.

"รองพฤกษ์" เดินหน้าแก้ปัญหาสิ่งกีดขวางทางเท้าออก เปิดพื้นที่ให้สัญจรอย่างสะดวกและปลอดภัย นำร่องถนนเพชรเกษม พร้อมรณงรงค์ประชาชนมีส่วนร่วม

ดร.พฤกษ์ พัฒโน รองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ กล่าวกับสงขลาทูเดย์ว่า ได้มีการร่วมปรึกษาหารือแนวทางการแก้ไขปัญหาจำหน่ายสินค้า และตั้งวางสิ่งของกีดขวางทางสาธารณะบริเวณทางเท้าในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการขอความร่วมมือเจ้าของอาคาร ผู้ประกอบการ ห้างร้าน ร่วมกันปรับปรุงภูมิทัศน์ หน้าบ้าน หน้าร้าน และหน้าอาคาร มิให้มีการตั้ง หรือวางสิ่งของบริเวณทางเท้าและฟุตบาท เพื่อเป็นการเปิดพื้นที่ทางเท้าฟุตบาท ให้ประชาชนได้เดินสัญจรอย่างสะดวกและปลอดภัย

โดยแบ่งลักษณะของพื้นที่ออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ 1. บริเวณพื้นที่ทางเท้ากว้างขวาง อาทิ ถนนเพชรเกษม ถนนกาญจนวนิช และถนนศรีภูวนารถบางส่วน 2. พื้นที่ที่ประชาชนมีความพร้อม และอยากมีส่วนร่วมด้วย อาทิ สถานีขนส่งหาดใหญ่ ควรมีทางเดินที่ปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว และ 3. ตลาดชุมชนต่าง ๆ ที่มีเด็กเล็กอยู่จำนวนมาก อาทิ ตลาดทุ่งเสา ตลาดใหม่ หรือตลาดกิมหยง และสันติสุข

พื้นที่นำร่องเริ่มดำเนินการในพื้นที่ประเภทที่ 1 ถนนเพชรเกษมจากวงเวียนน้ำพุจนถึงสามแยกคอหงส์ ก็ต้องแก้ไขไปเรื่อย ๆ และประชาชนในพื้นที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดี และจะขยายพื้นที่ไปเรื่อย ๆ

"ผมอยากเห็นประชาชนร่วมใจกัน นำสิ่งกีดขวางบริเวณทางเท้าออก ทำให้บ้านเมืองสวยงามน่าอยู่ หากไม่ปฏิบัติตามก็จะคุยกันในข้อกฎหมาย "

ติดตามอ่านต่อได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1039 วันที่ 7-13 พฤษภาคม 2561

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง