สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Star Focus

อย่างเจ๋ง!! 'ศิษย์เก่าม.อ.' หนึ่งในทีมสร้างหนัง 'Avengers Infinity War'

by whitney @14-05-2561 10.53 ( IP : 119...153 ) | Tags : Star Focus
photo  , 2048x1159 pixel , 152,931 bytes.

''การร่วมงานกับทีมงานระดับโลกและภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงระดับฮอลลีวูด ทำให้รู้สึกภูมิใจมาก ไม่เคยคิดว่าเด็กหนุ่มจากต่างจังหวัดจะมีโอกาสขนาดนี้''''พี่บัว'' นายทิฆัมพร ทีปะปาล หนุ่มสุราษฎร์ธานี เล่าให้สงขลาทูเดย์ฟังถึงการได้ร่วมงานกับทีมงาน Marvel Studio ผู้ผลิตภาพยนตร์ Avenger Infinity Wars

ปัจจุบันพี่บัวทำงานกับบริษัท IndustrialLight & Magic ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นบริษัทที่รับหน้าที่ผลิตวิชวลเอฟเฟ็กต์ให้กับภาพยนตร์ดังๆทั่โลกก่อนหน้านี้ ตนทำงานกับบริษัท Framestore ซึ่งมีโอกาสอย่าง KingArthur (2017), Guardian of the GalaxyVol.2, Thor: Ragnarok ก่อนย้ายมาร่วมงานกับบริษัทปัจจุบัน และมีโอกาสร่วมงานในฝันอย่างการทำ ''แอนิเมเตอร์'' ให้ภาพยนตร์อย่าง Avengers:Infinity Wars

''ตอนนั้นเริ่มคิดว่าเป็นไปได้ที่เราจะได้ทำ Avengers: Infinity Wars ความฝันเริ่มเข้ามาใกล้เรื่อยๆ ช่วงทำงานที่อังกฤษ พี่เลยตั้งใจเต็มที่ เรียกว่า ถ้าเป็นนักฟุตบอลเราโชว์ฟอร์มไม่ยั้ง'' หลังจบ Thor: Ragnarok ผู้กำกับemail มาว่า ให้เลือกโปรเจคต่อไป หนึ่งในนั้นมีเรื่อง Avengers: Infinity Wars นั่นคือ จุดที่ทำให้ความฝันเป็นจริง

การมีส่วนร่วมในภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงระดับฮอลลีวูด ทำให้รู้สึกภูมิใจมาก ไม่เคยคิดว่าเด็กหนุ่มจากต่างจังหวัดจะมีโอกาสขนาดนี้'' พี่บัว กล่าวและว่าเกิดและโต ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีแต่ช่วงมหาวิทยาลัยมีโอกาสเรียนที่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) วิทยาเขตภูเก็ต คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม สาขาวิศวกรรมซอฟต์แวร์

เรียนไปได้สักพักหนึ่งเริ่มรู้สึกว่า การเขียนโปรแกรมมันยากไป ตนชอบทำงานเกี่ยวกับเรื่องจินตนาการมากกว่า หลังผ่านไปได้แค่เทอม 1 จึงตัดสินใจไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์

''แม้จะเรียนที่ ม.อ.ภูเก็ต ช่วงเวลาสั้นๆ แต่พี่ได้มิตรภาพเยอะมาก เป็นอะไรที่ผูกพันธ์ ทุกวันนี้ก็ยังสนิทกันยังคุยกันอยู่''

ติดตามอ่านต่อได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1039 วันที่ 7-13 พฤษภาคม 2561

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง