สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

การศึกษา

ที่แรกในหาดใหญ่ "ห้องเรียน E-learning" CADET-TUTOR และ MATH-SCIENCE

by whitney @19-05-2561 12.11 ( IP : 116...132 ) | Tags : การศึกษา
photo  , 960x640 pixel , 57,216 bytes.

รร.พลวิทยา ร่วมกับ สถาบัน CADET-TUTOR และ MATH-SCIENCE เปิดห้องเรียน E-Learning "ระบบการเรียนที่ดีที่สุด" อย่างเป็นทางการ

สงขลา - 18 พฤษภาคม 61 พลอากาศเอกศีวเกียรติ์ ชเยมะ ประธานกรรมการบริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด เป็นประธานในการเปิดงาน Grand Opening  CADET-TUTOR และ MATH-SCIENCE โดยมีผู้เกี่ยวข้องตลอดจนผู้ปกครองและนักเรียนเข้าร่วม ณ โรงเรียนพลวิทยา

พลอากาศเอกศีวเกียรติ์ ชเยมะ ประธานกรรมการบริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย กล่าวว่า 64 ปีของการก่อตั้งโรงเรียนพลวิทยา มีการพัฒนาไปอย่างต่อเนื่องเป็นโรงเรียนที่อยู่คู่กับอำเภอหาดใหญ่มาอย่างยาวนาน อีกทั้ง 16 ปีของ CADET-TUTOR และ MATH-SCIENCE ที่ก่อตั้งขึ้นมามีผลงานเป็นที่ประจักษ์ มีนักเรียนเข้าเรียนและประสบความสำเร็จเป็นจำนวนมาก

"ประเทศไทยกำลังก้าวไปสู่ Thailand 4.0 จะเห็นว่าเพียงตื่นมาโทรศัพท์เครื่องเดียวสามารถทำอะไรได้หลายๆอย่าง สิ่งที่สำคัญคือต้องรู้จัก Artificial Intelligence คือปัญญาประดิษฐ์ซึ่งเป็นระบบใหม่ ทำอย่างไรถึงจะมีปัญญาประดิษฐ์ได้ คือต้องมี Machine Design ณ วันนี้มีแล้วในโรงเรียนพลวิทยาแห่งนี้จะเป็นแห่งแรกใน 14 จังหวัดภาคใต้ที่มีการเรียนการสอนแบบ E-Learning"

อาจารย์พงษ์กิจ เอกวิทยาเวชนุกูล ผู้อำนวยการสถาบัน MATH-SCIENCE กล่าวว่า สำหรับการเรียนการสอนในระบบ E-Learning เป็นการเรียนการสอนที่ใช้คณาจารย์ระดับประเทศ ผู้เชี่ยวชาญแต่ละสาขาวิชา เด็กๆ ได้เข้าเรียนอย่างที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาวิชาการที่เด็กเรียนอยู่ในขณะนั้น ตลอดจนเนื้อหาข้อสอบในแต่ละสถาบัน

วิชาที่เปิดสอนมีวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ในส่วนวิทยาศาสตร์แยกย่อยออกไปเป็นฟิสิกส์ เคมี ชีวะ พื้นฐานของวิศวะ วิชาภาษาอังกฤษ และนอกจากนั้นยังมีวิชาภาษาไทย และ สังคมที่มีอาจารย์ระดับประเทศเข้ามาร่วมสอน และ แนะนำวิธีจดจำในวิชาเหล่านี้ด้วย

ส่วนของการเรียนการสอนในวิชาเหล่านี้ มีข้อสอบทั้งใน 9 วิชาสามัญที่ใช้ในการสอบ GAT PAT รวมทั้งการรองรับระบบ TCAS ซึ่งเป็นระบบใหม่ของการสอบเข้ามหาวิทยาลัย นอกจากนี้แล้วยังมีการเตรียมในส่วนของข้อสอบแพทย์ เชื่อมโยงจริยธรรมและเชาว์ปัญญาให้กับเด็กๆ ด้วยซึ่งกลุ่มนี้จะหาในข้อสอบฉบับจริงได้ยาก และ ยังมีข้อสอบที่เตรียมไว้สำหรับสอบเข้า นักเรียนนายร้อยระดับป.6 ข้อสอบของการสอบเตรียมทหารซึ่งเป็นข้อสอบจริง

"ค่าใช้จ่ายที่จะลงระบบ E-Learning จะถูกกว่าเรียนสดค่อนข้างมาก เรียกว่าคุณค่าที่สุดกับการเลือกเรียน ห้อง E-Learning จะมีทั้งหมด 100 ที่นั่ง มีการจัดการเรื่องของเวลาให้สับเปลี่ยนเวลาการเข้าใช้ห้อง ภายใน 1 วันจะรับนักเรียนได้ไม่ต่ำกว่า 400 คน"

ด้าน ดร.เอมพิธา จิตต์เสนา ผู้รับใบอนุญาตโรงเรียนพลวิทยา กล่าวว่า เฉพาะยอดจองวันนี้มีกว่า 120 คน ทำให้เห็นว่าผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากในการเปิดตัววันแรก และทุกคนดูกระตือรือร้นอยากที่จะเรียน ถือเป็นสิ่งสำคัญว่าจะทำอย่างไรกับเด็กที่กำลังเครียดอยู่ในตอนนี้ เชื่อว่าถ้าเด็กๆ เข้าใจและมีความสุขกับการเรียนมันจะไม่มีความเครียดเข้ามาแต่ตัวเด็กได้เลย และนี่คือสิ่งที่เราจะทำแล้วจะทำมันให้ดีที่สุด [center]

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง